Yếu sinh lý do thận dương hư cần làm gì?


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 212

Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 213

Hiện nay, do chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi thiếu làm mạnh mà nhiều quý ông bị thận dương hư. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống nhưng để có thể chữa trị dứt điểm căn bệnh này chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như dấu hiệu của chúng.

Nguyên nhân mang lại căn bệnh thận dương hư

Ngoài tên gọi là thận dương hư, trong y học cổ truyền còn thuật ngữ khác để chỉ căn bệnh này là chứng hư hàn hoặc mệnh môn hỏa suy. Khi thận dương suy yếu sẽ có biểu hiện dương khí bất túc, mất chức năng khí hóa. Thận không còn đủ khả năng sưởi ấm khiến cho thủy thấp thịnh ở trong kéo theo những cơ quan khác trong cơ thể suy nhược, giảm chức năng. 

Hầu hết những triệu chứng của bệnh tương tự như hội chứng thận hư, có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy yếu thận dương nhưng lý do chính là:

 • Do tuổi tác, chức năng thận dần suy yếu do thận lão hóa khiến cho dương suy
 • Do quan hệ tình dục không kiểm soát, không điều độ hoặc có ham muốn quá độ, quan hệ tình dục quá sức, quan hệ với nhiều người, không sử dụng biện pháp an toàn,… có thể dẫn đến suy yếu thận dương
 • Do bệnh lý, người bệnh có thể trạng yếu ớt trong người mắc bệnh lâu ngày dẫn đến hệ thống miễn dịch suy giảm khiến cho dương khí bị tổn thương. Thận do đó bị tổn thương và sinh bệnh, các bệnh điển hình như: Thủy thũng, tiết tả, hư lao,…

thanduonghu

Một số triệu chứng thường gặp khi thận dương hư

Những triệu chứng được biểu hiện lâm sàng và rõ rệt của thận dương hư có thể dễ dàng nhận biết như:

 • Người bệnh thường bị lạnh chân tay, khi sờ vào lòng bàn chân hoặc tay thường thấy rất lạnh. Ngoài ra người bị thận dương hư còn rất sợ ra gió và bị đổ mồ hôi trộm.
 • Sắc mặt của người bệnh không được hồng hào, thường trắng bệch và có riêu lưỡi trắng. Thường hay mệt mỏi, nói bé, không muốn nói do hay bị hụt hơi, thiếu khí.
 • Thường hay tiểu đêm, tiểu tiện không tự chủ hoặc tiểu nhiều lần trong ngày, khi đi tiểu thường ít, són đái, đái dắt.
 • Chức năng tình dục ở nam giới suy giảm, ít hoặc không còn ham muốn. Với nữ giới gây rối loạn nội tiết, kinh nguyệt kéo dài hoặc ít kinh, bế kinh, tử cung bị lạnh và khó thụ thai.
 • Bên cạnh đó, còn một số biểu hiện khác như ù tai, đau lưng, mỏi gối, râu tóc bạc sớm và dễ gãy rụng, răng lung lay, ăn uống không ngon miệng, đại tiện phân lỏng loãng, bụng trướng phình to dù không ăn gì,…

> Gọi 18006805 hoặc để lại số điện thoại để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận và các dược sĩ TẠI ĐÂY

Điều cần làm để chữa trị yếu thận dương ở nam giới

1. Điều trị thận dương hư do bệnh tiết tả

Nguyên nhân thận dương hư là do bệnh tả lâu ngày khiến tì vị bị tổn thương phần dương khiến cho chức năng hoạt động tỳ vị suy yếu,mệnh môn hỏa suy yếu và thận dương bất túc.

Triệu chứng của bệnh này thường thể hiện qua việc đau bụng, sôi bụng, sợ gió hoặc ớn lạnh, đại tiện lỏng,… 

Bạn có thể sử dụng bài thuốc dân gian chữa tỳ vị dương hư mang tên “Lý trung thang” bao gồm 12g nhân sâm; 12g bạch truật; 4g trích thảo và can khương (8g). Mang tất cả đi sắc uống 1 thang 1 ngày chia làm 3 lần.

Hoặc bạn có thể sử dụng bài thuốc “Tứ thần hoàng” bao gồm nhục đậu khấu, ngô thùy du mỗi thứ 8g; 6g ngũ vị tử và 16g ngũ vị tử. Sắc tất cả làm thuốc uống chia làm 3 lần, mỗi ngày 1 thang.

thanduonghu

2. Chữa trị thận dương hư do bệnh thủy thũng

Nguyên nhân gây ra bệnh là do tỳ dương hư không vận hóa làm cho thủy thấp không thể lưu thông. Bên cạnh đó, cũng có thể do thận dương bất túc dẫn đến mất chức năng khí hóa rồi sinh bệnh.

Người bệnh thường có biểu hiện lưng bị phù thũng, khi ấn tay vào sẽ thấy vết lõm hằn một lúc lâu sau mới trở về trạng thái ban đầu. Kèm theo đó là tay chân lạnh kèm theo sắc mặt cùng với tinh thần mệt mỏi, rêu lưỡi trắng và tiểu khó.

Để trị bệnh này bạn cần sử dụng phương pháp ôn dương lợi thủy với 2 bài thuốc sau:

Đối với tỳ dương hư, bạn nên dùng bài thuốc “Thực tỳ ẩm”: lấy hậu phác, thảo quả nhân, phụ tử chế, bào khương, đại phúc tử mỗi thứ 8g; mộc qua, sinh khương, bạch truật, đại táo, phục lịch mỗi thứ 12g; 6g mộc hương và 4g chích thảo. Sắc tất cả để uống, mỗi ngày một thang uống khi đói và còn ấm.

Hoặc bạn có thể dùng bài thuốc “Chân vũ thang” bao gồm các loại thuốc hồi phục thận dương: 8g bạch truật; 2g sinh khương; 6g hắc phụ tử chế và bạch thược, phục linh mỗi thứ 12g. Sắc tất cả làm thuốc uống trước khi ăn, mỗi ngày một thang và uống khi còn ấm.

thanduonghu

3. Điều trị thận dương hư do bệnh tâm quý

Nguyên nhân gây bệnh là do tâm dương suy yếu, thường xuất hiện những triệu chứng phổ biến như chóng mặt, tinh thần mệt mỏi, hay hồi hộp kèm theo thể trạng yếu ớt, lưỡi có màu trắng và chân tay lạnh.

Bạn nên sử dụng liệu pháp bổ tâm dương với bài thuốc “Linh quế truật cam thang” bao gồm 16g phục linh; 18g chích thảo và bạch truật, quế chi mỗi thứ 12g.

4. Điều trị thận dương hư do hư lao

Nguyên nhân dẫn đến bệnh thận dương hư là do tỳ dương bất túc làm vận hóa suy giảm, thận dược hư bất túc và mệnh môn hỏa suy yếu mà sinh bệnh.

Những người bệnh thường có triệu chứng phổ biến như thường hay hụt hơi, thể trạng yếu, mệt mỏi, sợ lạnh, lưỡi trắng bệch và đại tiện phân lỏng.

Để điều trị bệnh này, bạn nên áp dụng một trong 2 bài thuốc sau:

Bài thuốc “Chửng dương lý lao thang” bao gồm 4g chích thảo; bạch truật, đương quy mỗi thứ 8g; nhân sâm, trần bì, đại tá, hoàng kì mỗi thứ 12g; ngũ vị tử, nhục quế, sinh khương mỗi thứ 6g. Đem tất cả sắc uống mỗi ngày một thang, uống khi còn ấm.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bài thuốc “Hữu quy hoàn” bao gồm: 8g phụ tử; thục địa, lộc giác giao mỗi thứ 16g; nhục quế, sơn thù mỗi thứ 6g; hoài sơn, cây kỷ tử, đỗ trọng, đương quy, thỏ ty tử mỗi thứ 12g. Sắc uống khi còn ấm lúc đói, mỗi ngày 1 thang.

thanduonghu

> Gọi 18006805 hoặc để lại số điện thoại để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận và các dược sĩ TẠI ĐÂY

Chấm dứt căn bệnh thận dương hư bằng Thận Khí Khang

Thận Khí Khang Gold là một sản phẩm được mọi người tin dùng bởi chiết xuất từ 100% thảo dược Việt Nam được trồng tại các vùng dược liệu trong nước. Với 3 loại dược liệu hàng đầu là Cẩu tích, Đỗ đen và Hà thủ ô và những loại thảo dược khác như Quế chi, Cối xay,… được giữ nguyên những tinh chất quý giá nhất bới sản xuất tại các nhà máy hiện đại đạt chuẩn GMP.  

Thận Khí Khang Gold với nhiều ưu điểm nổi trội như

 • Phục hồi chức năng thận
 • Tăng cường hiệu quả bổ thận dương
 • Hỗ trợ giảm tiểu đêm nhiều lần
 • Giảm các triệu chứng đau lưng, chân tay lạnh.

Sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng nhờ nhiều thành phần thảo dược tự nhiên được đầu tư và sản xuất tại các vùng trồng dược liệu, đảm bảo giữ nguyên lượng dược chất và an toàn cho người sử dụng. Các dược liệu này cũng được phơi sấy, chiết xuất và đóng viên theo dây chuyền sản xuất hiện đại tại nhà máy công nghệ dược phẩm Lotus (http://lotuspharma.net.vn)

Thận khí khang gold

> Gọi 18006805 hoặc để lại số điện thoại để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận và các dược sĩ TẠI ĐÂY

 

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Bạn cũng có thể thích

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí