Tổng hợp 1 nguyên nhân uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt?


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 212

Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 213

Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt? Đàn ông gặp phải tình trạng mỗi lần uống bia lại đi tiểu. Việc, lạm dụng nhiều rượu bia ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và gây ra nhiều chứng bệnh. Việc Uống bia đi tiểu nhiều liên tục không phải dạng bệnh lý. Đây là hiện tượng cảnh báo thận yếu và bệnh nguy hiểm, nam giới tuyệt đối không được chủ quan.

Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt?

Giải đáp vấn đề uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt? Nam giới nên biết hậu quả của chứng đi tiểu nhiều lần khi lạm dụng rượu bia.

Đi tiểu nhiều sau khi uống rượu bia không những cảnh báo bệnh lý nguy hiểm. Thậm chí còn gây ra hậu quả nặng nề như:

Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt
Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt

Uống bia rượu đi tiểu nhiều

 • Ảnh hưởng về mặt tâm lý

Uống nhiều rượu bia sẽ khiến cho tình trạng đi tiểu nhiều lần ở nam giới ngày càng nặng hơn.

Người lại, người mắc chứng tiểu không kiểm soát khi Uống bia đi tiểu nhiều cũng khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Do đó, đây vốn dĩ là một vòng luẩn quẩn.

Tuy bệnh không quá nguy hiểm nhưng nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý người bệnh, gây ra sự tự ti, xấu hổ khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

 • Uống bia đi tiểu nhiều ảnh hưởng về mặt sinh lý

Nam giới trung niên lạm dụng rượu bia quá mức không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và còn ảnh hưởng chất lượng đến chất lượng của tinh trùng, nặng hơn thì sẽ khiến nam giới mắc phải bệnh vô sinh.

 • Uống bia đi tiểu nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ 

Đi tiểu đêm nhiều lần khiến cho người bệnh thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu?

Uống bia rượu đi tiểu nhiều tốt hay xấu? Tại sao đi tiểu nhiều lần khi uống rượu bia?

Nam giới được coi là đi tiểu nhiều lần khi số lần đi tiểu đạt ngưỡng 8 lần/ngày, lượng nước tiểu thải ra khoảng trên 2 lít.

 • Việc uống bia đi tiểu nhiều lần có thể xảy ra mỗi khi nam giới uống nhiều nước, uống bia hoặc do các bệnh nam khoa khác như u xơ tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm niệu đạo…
 • Nếu thông thường nam giới không gặp phải tình trạng này, chỉ khi nào uống bia mới tiểu tiện nhiều lần thì không cần quá lo lắng bởi thực chất đây chỉ là cơ chế đào thải tự nhiên của thận.
 • Việc nam giới uống nhiều nước mỗi ngày cộng thêm việc uống bia sẽ khiến thận tăng cường hoạt động, lượng nước bị đào thải lớn dẫn đến tiểu tiện liên tục.
 • Ngoài ra, bia còn được coi là một chất lợi tiểu. Trong bia thường chứa chất diuretic, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ ngăn cản sự hoạt động của hormone giãn niệu. Đây là một loại hormone giúp thận cô đặc nước tiểu nhiều hơn nhờ việc hấp thụ và lọc nước kỹ hơn.
 • Mỗi khi uống bia, hormone này bị giảm sẽ làm cho thận lọc nước không được kỹ, nước trong cơ thể đi qua thận nhiều sẽ tạo ra nhiều nước thải hơn khiến cho nam giới bị đi tiểu nhiều lần khi uống bia.
 • Ngoài ra, đi tiểu nhiều lần khi uống bia còn có nguyên nhân từ việc bàng quang bị tăng sức chứa, dẫn đến cảm giác buồn tiểu liên tục, tiểu nhiều lần mà vẫn không hết.

Sử dụng uống bia đi tiểu nhiều tốt hay xấu là một cách phù hợp sẽ không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí còn mang lại một số lợi ích tích cực.

Cho nên, thường xuyên làm dụng rượu bia sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy và tác động xấu tới sức khỏe của người dùng, là nguyên nhân gây ra một số bệnh lý nguy hiểm khác.

Nguyên nhân uống bia đi tiểu nhiều thận yếu?

Uống bia rượu đi tiểu nhiều tốt hay xấu? Đi tiểu nhiều lần còn do những nguyên nhân khác. Những nguyên nhân như:

Uống bia rượu tiểu gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu
Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Uống bia rượu đi tiểu nhiều gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu

 • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Nhiễm khuẩn đường tiết niệu có thể gây viêm bàng quang, gây nên chứng buồn tiểu, tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu ra máu, tiểu buốt.
 • Bệnh hẹp niệu đạo: Niệu đạo có chức năng vận chuyển nước tiểu và tinh dịch ra bên ngoài. Khi niệu đạo bị hẹp nam giới sẽ thường xuyên xuất hiện cảm giác buồn tiểu nhưng không thể tiểu được, kèm với đó là hiện tượng đau tức bàng quang.
 • Hội chứng bàng quang kích thích: Bàng quang bị kích thích có thể có thể dẫn đến một số biến đổi trong chức năng hoạt động, việc kiểm soát nước tiểu gặp khó khăn gây nên tiểu tiện liên tục, tiểu buốt, tiểu không kiểm soát.
 • Viêm bàng quang kẽ: Đây là một trong những nguyên nhân gây tiểu tiện nhiều lần. Ngoài ra, người bệnh còn có thể xuất hiện cảm giác đau ở bàng quang, xương chậu khiến cho việc đi tiểu khó khăn hơn.
 • Sỏi bàng quang và dị vật bàng quang: Tình trạng bệnh này tuy không quá nguy hiểm nhưng có thể gây kích thích bàng quang, dẫn đến tiểu tiện nhiều lần, tiểu không hết, tiểu són, tiểu buốt và đau vùng xương chậu.
 • Ung thư bàng quang: Bàng quang có vai trò chính là dự trử nước tiểu. Khi bàng quang xuất hiện khối u sẽ chèn gây chèn ép, tổn thương gây nên hiện tượng tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, tiểu buốt…
 • Suy thận: Việc tiểu tiện nhiều lần trong ngày khiến cho thận liên tục rơi vào trạng thái hoạt động quá công suất. Tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến suy giảm hormone tuyến thượng thận dẫn đến suy thận.
 • Bệnh viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm có thể khiến nam giới bị uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt, tiểu són, tiểu tiện nhiều lần trong ngày. Bệnh bao gồm 2 dạng cấp tính và mãn tính, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.
 • U xơ tuyến tiền liệt: Khi u xơ tuyến tiền liệt phát triển sẽ chèn ép lên bàng quang, niệu đạo dẫn đến hiện tượng tiểu tiện liên tục.

Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu do các bệnh lý nội tiết

Uống bia rượu đi tiểu nhiều tốt hay xấu? Chắc chắn là xấu vì triệu chứng này cảnh báo một số bệnh lý nội tiết nguy hiểm như:

Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu do các bệnh lý nội tiết
Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu do các bệnh lý nội tiết

Đi tiểu nhiều lần do uống nhiều nước

 • Bệnh đái tháo đường: Khi lượng đường trong máu tăng lên quá cao, nếu không kiểm soát được sẽ gây nên đái tháo đường. Bệnh đái tháo đường khiến cho dây thần kinh bị mất cảm giác, không kiểm soát được dẫn đến tiểu tiện nhiều lần.
 • Suy tuyến giáp: Tuyến giáp hoạt động kém hiệu quả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhất là bàng quang gây nên tiểu tiện nhiều lần kèm theo các hiện tượng như: suy giảm nhịp tim, rối loạn ăn uống, huyết áp thấp.
 • Đi tiểu nhiều lần do uống nhiều nước: Đây là hiện tượng sinh lý bình thường nên không đáng lo ngại. Uống nước nhiều, sử dụng các loại thuốc lợi tiểu và bổ thận sẽ gây nên hiện tượng tiểu tiện liên tục, nhiều lần.
 • Do yếu tố tâm lý thường xuyên căng thẳng, stress: Cơ thể thường xuyên bị căng thẳng, stress, lo lắng, áp lực sẽ cản trở hoạt động của các cơ quan, khả năng điều khiển và kiểm soát của bàng quang cũng suy giảm dẫn đến tiểu tiện nhiều lần trong ngày.

Việc uống bia đi tiểu nhiều lần không quá nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, nam giới không nên vì vậy mà chủ quan, coi thường dẫn đến sử dụng liên tục. Trong bia có chứa các chất kích thích sẽ dễ gây ức chế thần kinh, ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày, gan, thận, gây say xỉn và không kiểm soát được hành động.

Tình trạng đi tiểu nhiều lần khi uống bia thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên, liên tục thì rất có thể đây là dấu hiệu của một số bệnh uống bia đi tiểu nhiều thận yếu khác.

Trong nước tiểu chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Việc vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ, đúng cách sẽ khiến cho các vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập, lây lan dẫn đến viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Cách chữa uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt mà bạn nên biết?

Cách chữa đi tiểu nhiều lần mà bạn nên biết? Để phòng ngừa và chữa bệnh đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới trung niên, thì hãy tham khảo một số cách sau đây:

 • Hạn chế các loại đồ uống có cồn: Đối với những người mắc chứng tiểu không kiểm soát cần phải hạn chế tối đa các loại đồ uống này. Nếu không phải đi tiếp khách hoặc vào những ngày đặc biệt thì bạn không nên uống rượu bia thường xuyên.
 • Thường xuyên vận động thể dục thể thao: Bạn có thể tham khảo hoặc áp dụng một số bộ môn như: đi bộ, bơi lội, yoga, gym,…không chỉ giúp bạn có được một sức khỏe tốt hơn mà còn cải thiện chứng bệnh khó nói này.
 • Uống đủ nước mỗi ngày: Lạm dụng rượu bia nhưng lại ít uống nước là nguyên nhân khiến cho bệnh tình  nặng hơn. Do đó, bạn cần uống đủ 8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.
Nên uống đủ nước mỗi ngày
Nên uống đủ nước mỗi ngày

Mặc dù đi tiểu nhiều lần khi uống bia không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên vẫn phải đặc biệt lưu ý vì trong bia có những chất không hề “thân thiện” với sức khỏe. Với chức năng gan, dạ dày, hệ thần kinh,… Vì thế, chỉ nên uống một lượng vừa đủ, tránh sử dụng thường xuyên hoặc quá đà dẫn đến say xỉn.

Uống bia đi tiểu nhiều thì điều chỉnh thói quen một chút là hệ bài tiết lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu triệu chứng tiểu nhiều lần kéo dài cần thu xếp đến gặp bác sĩ chuyên khoa vì rất có thể khi này bạn đang phải đối mặt với một bệnh lý nào đó mà chỉ có can thiệp y khoa mới xác định được.

Trong nước tiểu có chứa rất nhiều vi khuẩn, tạp chất vì vậy sau mỗi lần đi tiểu cần phải dùng giấy vệ sinh chất lượng lau chùi sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục để các mầm bệnh không có cơ hội tấn công gây viêm nhiễm nam khoa, đe dọa chức năng sinh sản.

Mong rằng với những thông tin về vấn đề uống bia rượu đi tiểu nhiều do các bác sĩ chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có nhìn nhận đúng đắn về các dấu hiệu bất thường của hệ bài tiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về hiện tượng trên, vui lòng liên hệ tới các cơ sở chuyên khoa để được giải đáp rõ hơn.

Giúp làm giảm tiểu nhiều thận yếu, giúp khỏe thận với TPBVSK Thận Khí Khang GOLD

Thận Khí Khang GOLD có thành phần chính từ các dược liệu Cây Cẩu Tích, Đỗ Đen và Hà Thủ Ô Đỏ, Cối xay, Quế chi, giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần cho người hay bị tiểu đêm nhiều lần, đau mỏi ngang thắt lưng do chức năng thận kém.

Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt
Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt

Thận Khí Khang Gold được chiết xuất từ 100% dược liệu Việt Nam, và sản xuất tại nhà máy hiện đại đạt chuẩn GMP (tiêu chuẩn thực hành tốt trong sản xuất). Người bệnh nên sử dụng liệu trình từ 2-3 tháng để đạt hiệu quả tốt, uống mỗi ngày 4 viên trước khi đi ngủ.

Hãy dành 2 phút gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được các dược sỹ tư vấn chi tiết về bệnh lý và cách giúp giảm tiểu đêm, giảm đau mỏi ngang thắt lưng, giúp khỏe thận, phòng nguy cơ suy thận.

Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt
Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt

>> Tìm hiểu về Thận Khí Khang GOLD – Giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thận Khí Khang GOLD tại các nhà thuốc, hãy xem TẠI ĐÂY

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Bạn cũng có thể thích

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí