Đi tiểu đêm từ 2 lần/đêm – Con đường ngắn nhất dẫn đến Suy thận. Xem cách cải thiện ngay kẻo muộn!

Tiểu đêm không phải là 1 hiện tượng sinh lý bình thường như nhiều người lầm tưởng, mà là cảnh báo thận yếu và có nguy cơ suy thận cận kề. Hãy tìm hiểu và cải thiện ngay kẻo muộn!

Người thận khỏe đi tiểu bao nhiêu lần/ ngày?

Đối với người thận khỏe, 1 ngày sẽ đi tiểu 7 đến 8 lần, ban đêm có thể đi tiểu 1 lần do quá trình lọc máu chuyển hóa của cơ thể. Mỗi ngày có khoảng 180 lít huyết tương chứa các chất hòa tan đi qua thận để lọc loại bỏ những chất không có lợi cho sức khỏe như ure, creatinin, acid hữu cơ… và giữ lại các tế bào máu, các chất có lợi cho cơ thể như đường, đạm… Chính vì vậy, các cầu thận tái hấp thu lại khoảng 99% lượng huyết tương đi qua nên chỉ có khoảng 1,5 lít đến 2 lít dịch lọc được thải ra ngoài thành nước tiểu.

Vấn đề ăn uống có liên quan mật thiết đến sức khỏe mỗi người. Thông thường sau khi uống xong một cốc nước, trong vòng 15 phút tỉ lệ nam giới vào nhà vệ sinh là 7.08%, nữ là 5.51%; trong 30 phút, tỉ lệ nam giới đi tiểu là 22.49%, nữ là 11.76%; trong vòng 1 tiếng, tỉ lệ nam giới đi tiểu là 19.74%, nữ giới là 9.64%.

Vì thế nếu đi tiểu hơn 8 lần vào ban ngày và từ 2 lần vào ban đêm là triệu chứng cảnh báo chức năng thận đã suy yếu và có nguy cơ suy thận nếu không cải thiện sớm. 

Thận khỏe 1 ngày sẽ đi tiểu 7 đến 8 lần, ban đêm có thể đi tiểu 1 lần.

Tại sao đi tiểu đêm từ 2 lần/đêm – là con đường ngắn nhất dẫn đến nguy cơ suy thận?

Khi chức năng thận bị suy giảm, các đơn vị cầu thận không đào thải được các chất độc trong cơ thể như ure, creatin,.. đồng thời kéo theo rối loạn tái hấp thu nước ở ống thận gây ra tình trạng không cô đặc được nước tiểu làm cho lượng nước tiểu được tạo ra nhiều hơn. Đặc biệt, vào ban đêm, lẽ ra cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi và thận cũng hoạt động chậm lại nên lượng nước tiểu thải ra ít hơn và người thận khỏe không cần thức dậy để đi tiểu, nhưng ở người thận yếu, khả năng tái hấp thu nước và cô đặc nước tiểu kém hơn dẫn tới lượng nước thải ra nhiều, khiến người bệnh phải thức dậy để đi tiểu.

Đặc biệt, ở người trung niên và cao tuổi, chức năng thận lão hóa theo tuổi tác cũng như giấc ngủ không sâu như người trẻ khiến tình trạng tiểu đêm xảy ra phổ biến hơn. Bởi vậy, người bệnh chỉ cần đi tiểu 2 lần/đêm cũng chính là dấu hiệu có nguy cơ suy thận.

>> Gọi 18006805 hoặc để lại số điện thoại để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận và các dược sĩ TẠI ĐÂY

Thức dậy đi tiểu trong đêm nhiều lần không chỉ cảnh báo nguy cơ suy thận mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ của người bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể; vì thận được coi là gốc của sự sống, sinh tinh sinh tủy, thận không chỉ đào thải chất độc ra khỏi cơ thể mà còn tham gia vào quá trình tạo xương cốt và tạo máu, điều hòa huyết áp… Việc thức dậy vào ban đêm cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao huyết áp vì cơ thể phải thay đổi đột ngột từ trạng thái nghỉ ngơi sang trạng thái hoạt động khiến huyết áp tăng bất ngờ. 

Do đó, khi có dấu hiệu suy giảm chức năng thận nếu không được quan tâm khắc phục kịp thời thì sức khỏe sẽ ngày càng giảm sút, tình trạng suy giảm chức năng thận sẽ có diễn tiến từ từ đến suy thận rất khó chữa trị hoặc không thể chữa trị.

Tiểu đêm là con đường ngắn nhất dẫn tới nguy cơ suy thận
Tiểu đêm là con đường ngắn nhất dẫn tới nguy cơ suy thận

Phải làm gì trước tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần, phòng ngừa suy thận?

Với mỗi triệu chứng diễn ra hàng ngày như: tiểu đêm nhiều lần, đau mỏi ngang thắt lưng, chân tay lạnh, tóc bạc nhiều và sớm, sinh lý suy giảm, ù tai… người bệnh nên thăm khám và tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần có chế độ luyện tập, ăn uống phù hợp để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Xu hướng hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới, người trung niên, người cao tuổi thường ưa sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp cải thiện bệnh an toàn và lâu dài. Để giảm tình trạng tiểu đêm, giảm các triệu chứng khác của thận yếu như đau mỏi ngang thắt lưng, chân tay lạnh…. và phòng nguy cơ suy thận, nhiều người chọn dùng sản phẩm có thảo dược quý Cẩu tích (trích: Từ điển Cây thuốc Việt Nam Tập 1 – Võ Văn Chi) nhờ tác dụng rất tốt giúp bổ can thận. Cẩu tích là thảo dược sống ở rừng sâu, có vị đắng ngọt, tính ôn ấm, là dược liệu tướng quân giúp bổ cả thận dương và thận âm, giúp phục hồi chức năng thận, nhu dưỡng bàng quang từ đó giảm tiểu đêm, đau ngang thắt lưng và các triệu chứng của thận yếu.

>> Gọi 18006805 hoặc để lại số điện thoại để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận TẠI ĐÂY

Ngoài ra, có một số lưu ý thêm cho người bị tiểu đêm nhiều lần để có thể đạt hiệu quả hỗ trợ chữa trị tốt nhất: Luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, không lo lắng và stress…; không uống bia rượu, trà, cà phê và các chất kích thích; Tăng cường rau xanh, chất xơ, không  ăn quá nhiều thịt, muối.

Hãy dành 2 phút gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được chuyên gia bệnh thận tư vấn chi tiết về tình trạng tiểu đêm nhiều lần, đau mỏi ngang thắt lưng, chân tay lạnh,… phòng nguy cơ suy thận.

>> Để lại số điện thoại nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận TẠI ĐÂY

>> Để đặt mua Thận Khí Khang GOLD, nhận hàng và trả tiền tại nhà, vui lòng xem TẠI ĐÂY

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Có thể bạn quan tâm

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí

    tổng đài tư vấn 18006805 miễn cước
    nhắn tin zalo tiểu đêm