“Bây giờ không chữa thì bao giờ chữa” – người TIỂU ĐÊM đừng để đến khi SUY THẬN mới HỐI HẬN không kịp!

Tiểu Đêm nhiều lần là tình trạng đi tiểu từ 2 lần/đêm.  Đi tiểu đêm nhiều do nhiều nguyên nhân gây ra, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh.  Người bệnh tiểu đêm nhiều lần có nguy cơ suy thận – chạy thận nhân tạo cao hơn 85% so với người bình thường  – đôi khi người bệnh chủ quan không chữa sớm, tới đi khám phát hiện đã bị suy thận, lúc này người bệnh mới TÁ HỎA “mất bò mới lo làm chuồng” thì đã muộn.

Hiểu rõ căn nguyên – nguyên nhân gây chứng bệnh tiểu nhiều lần theo Tây y

Đi tiểu nhiều lần ở nam giới

Ở nam giới bình thường đi tiểu 7-8 lần/ngày trong đó có 1 lần vào ban đêm. Nếu có dấu hiệu đi tiểu trên 10 lần/ngày hoặc đi tiểu nhiều hơn 3 lần trong đêm là dấu hiệu của tiểu nhiều lần. Đi tiểu nhiều lần ở nam giới có nhiều nguyên nhân, xong tập trung chủ yếu là do những nguyên chính nhân sau:

 • Do mắc bệnh về tuyến tiền liệt như: u xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt phì đại. Tất cả các nguyên nhân này sẽ gây chèn ép bàng quang và đường tiết niệu dẫn đến đi tiểu nhiều lần
 • Viêm đường tiết niệu: Do các vi khuẩn xâm nhập gây nên như coli, Proteus, Enterobacter, S. sprophyticus, S. epidermidis, N. gonorrheae, C. trachomatis, Mycoplasma… Khi bị viêm đường tiết niệu, người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng như đi tiểu rắt, đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu không hết bãi, tiểu sót, đau bụng dưới. Tùy vào từng loại vi khuẩn gây bệnh mà bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân sử dụng một số loại thuốc khác nhau như: Ciprofloxacin, Nitrofurantoin, Mycophasima hoặc Trachomatis,…Ngoài ra còn sử dụng thuốc kháng sinh như cephalosporin, aminosid và thuốc thông lợi tiểu.
 • Do sỏi thận: Trong thận và bằng quang có nhiều sỏi sẽ gây kích ứng dẫn đến việc cơ vòng của bàng quang luôn phải mở ra và đi tiểu nhiều lần.
 • Do ăn uống: Uống quá nhiều nước, ăn nhiều hoa quả hoặc thực phẩm có tác dụng lợi tiểu mạnh như rau cải, dưa hấu,…cũng sẽ gây đi tiểu nhiều
 • Do bệnh huyết áp cao và đái tháo đường tuýp 2: Thuốc dành cho những người bị cao huyết áp hoặc tiểu đường đều có khả năng gây lợi tiểu dẫn đến đi tiểu nhiều lần.
 • Do mắc chứng thận yếu thận hư – chức năng thận dần suy giảm.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều ở nữ giới

Phụ nữ bình thường đi tiểu 6-7 lần/ngày, đêm thường không đi. Nếu một ngày đi từ 8-10 lần/ngày hoặc đêm đi tiểu nhiều hơn 2 lần thì bạn đã mắc bệnh tiểu nhiều. Đi tiểu nhiều ở phụ nữ nguyên nhân do đâu, hãy xem các nguyên nhân do mắc phải bệnh lý hoặc do sinh lý dưới đây:

Nguyên nhân do bệnh lý

 • Do sa tử cung: Phụ nữ thường sinh đẻ nhiều khiến tử cung bị sa xuống gây chèn ép bàng quang,khiến niệu đạo mở ra và dẫn đến việc đi tiểu nhiều
 • Do nhiễm khuẩn đường tiết niệu cũng như nam giới viêm đường tiết niệu có biểu hiện: Tiểu buốt, tiểu dắt, đỏ, tiểu đau… do các vi khuẩn xâm phạm.
 • Do sỏi thận: Kích ứng đến tiểu nhiều lần.

Nguyên nhân do sinh lý

 • Chế độ ăn uống không hợp lý như uống quá nhiều nước nhất là buổi tối, uống nhiều nước có ga… dẫn đến tiểu nhiều.
 • Sử dụng các loại thuốc lợi tiểu, thuốc cao khớp, tiểu đường.
 • Do tâm lý suy nghĩ nhiều, công việc gia đình gây stress dẫn đến ép lực sức khỏe, cơ thể do đó có thể gây ra bệnh tiểu nhiều.
 • Về tuổi tác: Phụ nữ càng cao tuổi thì đi tiểu càng nhiều vì chức năng thận suy giảm.
 • Đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ mang thai: Vì thai càng ngày càng lớn, phát triển chèn ép bàng quang dẫn đến tiểu nhiều, tiểu vặt…
Tiểu đêm từ 2 lần cảnh báo chức năng thận suy yếu
Tiểu đêm từ 2 lần cảnh báo chức năng thận suy yếu

Vì sao lại bị chứng tiểu nhiều lần vào ban đêm theo Đông Y?

Tiểu nhiều vào ban đêm là chứng bệnh đi đi tiểu từ 2 lần trở lên trong 1 đêm, lượng nước có thể vượt quá ¼ trong ngày hoặc bằng sấp sỉ ban ngày. Đặc trưng là ban ngày người bệnh có thể đi tiểu bình thường nhưng ban đêm tiểu nhiều lần.

Do thận dương hư yếu: Thận dương hư yếu phần nhiều là do thể trạng vốn dương hư hoặc tuổi cao, ốm lâu ngày làm cho thận dương bất túc dẫn đến các triệu chứng như tiểu nhiều lần vào ban đêm, đi tiểu vặt, nhỏ giọt, không gọn bãi thậm chí không tự chủ, hoặc són đái, tai ù, nặng tai, đau lưng, mỏi gối, tảo tiết, di mộng tinh,…

Do tỳ thận đều hư: Phần nhiều do mệnh môn hỏa suy, không ấm áp tỳ dương hoặc tỳ dương hư yếu không cung cấp đầy đủ cho thận dương, đến nỗi tỳ thận đều hư, dương khí kém. Ban đêm lạnh nên âu lại càng hư tăng do đó gây tiểu nhiều lần. Triệu chứng: cơ thể, chân tay lạnh, mệt mỏi, đầu choáng váng, tai ù, lưng gối mỏi đau, ăn kém, đại tiện nhão…

Bệnh tiểu nhiều lần, tiểu đêm, đái dầm, đều do liên quan đến Thận, Tỳ, Phế, Bàng quang hư lạnh. Cho nên phải căn cứ vào các triệu chứng bệnh cụ thể có phương pháp chữa sát thực hiệu quả.

Ch.ữa chứng đi tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần bằng phương pháp nào – Bây giờ không ch.ữa thì chẳng lẽ đợi suy thận mới ch.ữa?

Nếu như mắc phải chứng tiểu đêm nhiều lần (từ 2 lần/đêm), hay tiểu ngày nhiều lần (hơn 8 lần vào ban ngày) mà không kịp thời chữa trị sẽ để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng, dẫn tới Suy thận, Chạy thận. Tiểu đêm nhiều lần làm cho cơ thể suy yếu dần, gây mệt mỏi, mất ngủ, tinh thần căng thẳng, buồn bực, cáu gắt, sức khỏe giảm sút. Khi sức đề kháng cơ thể suy yếu, các mầm bệnh có cơ hội xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Nguy hiểm hơn, khi chức năng thận bị suy giảm, người bệnh có thể phải đối mặt với nguy cơ SUY THẬN và phải chạy thận nhân tạo vô cùng tốn kém và rủi ro.

Hai quả thận là một trong 5 tạng phủ quan trọng nhất của con người. Nếu như, thận bị hư hỏng, nó sẽ lây chuyền sang tất cả những tạng phủ khác. Chính vì vậy, để hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần thì thận phải khỏe và cơ thể cũng khỏe mạnh.

Để phục hồi chức năng cho thận yếu, bạn cần có biện pháp bổ thận từ từ giúp khỏe thận lâu dài. Đặc biệt người cao tuổi càng lưu ý tránh bổ thận sai cách với những biện pháp nhanh tức thì gây hại cho cơ thể vì ở giai đoạn này khả năng hấp thụ của cơ thể đã suy giảm. Đầu tiên, người bệnh nên đi khám để xác định rõ nguyên nhân gây ra thận yếu, từ đó có biện pháp chữa đúng bệnh mới mong hết được bệnh. Không nên để tình trạng tiểu đêm, thận yếu kéo dài có nguy cơ diễn tiến từ từ tới suy thận.

Vì thế, việc bổ thận để giúp thận khỏe, giảm tiểu đêm và phòng nguy cơ suy thận hiện nay được khá nhiều người quan tâm, tuy nhiên bổ thế nào cho đúng cách lại không phải ai cũng biết. Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều loại sản phẩm trong dòng Bổ thận – Giảm tiểu đêm khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Nên nhiều người chọn giải pháp an toàn là lựa chọn các sản phẩm thấy được quảng cáo rộng rãi trên truyền hình. Tuy nhiên, khi dùng thì nhiều khi mãi không thấy hết bệnh, thậm chí dùng cả năm không giảm được, NÊN việc lựa chọn loại sản phẩm chữa đúng bệnh và phù hợp với thể trạng của mình, có nguồn gốc dược liệu rõ ràng và nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP là chuyện người bệnh cần lưu tâm hơn.

“Mất bò mới lo làm chuồng” – Người tiểu đêm đừng để đến khi Suy Thận mới lo chữa chạy – vì không còn kịp rồi!

Một khi đã để diễn tiến từ từ tới suy thận thì sẽ rất khó chữa chạy, có nguy cơ dùng thuốc cả đời để duy trì bệnh không tiến triển nặng hơn hoặc phải chạy thận nhân tạo vô cùng mệt mỏi, tốn kèm. Vì thế người bệnh tiểu đêm từ 2 lần cần bổ thận, phục hồi chức năng cho thận ngay.

Hiện nay người bệnh trên thế giới cũng như tại Việt Nam đang có xu hướng quay trở lại với những liệu pháp điều trị chiết xuất từ thảo dược, cây cỏ, ít độc hại cho con người. Với người tiểu đêm cần bổ thận đặc biệt nên dùng các cây thuốc Nam hay sản phẩm có nguồn gốc từ cây thuốc Nam giúp bổ thận từ từ, an toàn và lâu dài.

Có 3 loại cây thuốc Nam đặc biệt tốt cho thận là Cẩu tích, Đỗ đen và Hà thủ ô đỏ, giúp bổ cả thận dương và thận âm, bổ khí huyết, phục hồi chức năng cho thận yếu. Cẩu tích là dược liệu tướng quân dẫn trực tiếp vào thận, bổ cả thận âm và thận dương, giúp phục hồi chức năng thận, mạnh gân xương; Tinh chất đỗ đen giúp bổ khí huyết, bổ thận, chữa thận hư yếu, suy nhược, thiếu máu, giúp phuc hồi chức năng thận cho người thận hư thận yếu; Hà thủ ô đỏ giúp bồi bổ khí huyết, giúp thận khỏe mạnh. Với nam giới, bộ 3 thảo dược này còn rất hiệu quả giúp bổ thận tráng dương, giảm tiểu đêm, giúp cải thiện sinh lý an toàn từ bên trong và lâu dài.

Người bệnh cũng nên lưu tâm tới nguồn gốc của các thảo dược bên trong các sản phẩm, nên chọn các loại sản phẩm được chiết xuất từ các thảo dược có nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt tốt nếu được trồng tại Việt Nam, cây thuốc Nam (theo nguyên tắc Nam dược trị Nam nhân của danh y Tuệ Tĩnh) và trồng theo phương pháp hữu cơ lành tính và đảm bảo hàm lượng dược chất cao nhất, không có hóa chất.

Thận Khí Khang GOLD vói thành phần 100% từ các cây thuốc Nam trồng tại các vùng dược liệu ở Việt Nam

Nhiều khách hàng ưa sự tiện lợi thường tin dùng viên nén Thận Khí Khang GOLD được làm từ bộ 3 thảo dược Cẩu tích, Đỗ đen, Hà thủ ô đỏ, kết hợp với Cối xay, Quế chi tăng cường tác động bổ thận gấp 3 lần, từ đó giảm tiểu đêm và các triệu chứng thận yếu, phòng ngừa suy thận rất hiệu quả. 100% các cây thuốc Nam trong thành phần của Thận Khí Khang GOLD được trồng từ các vùng dược liệu tại Việt Nam theo phương pháp hữu cơ dùng cây cỏ ủ mục làm phân bón, không dùng hóa chất và sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP nên rất an toàn, lành tính, đảm bảo hàm lượng dược chất cao nhất trong từng viên nén. Thận Khí Khang GOLD giúp bổ cả thận dương và thận âm, dùng được tốt cho cả nam và nữ.

Vì là thảo dược nên khuyến cáo người bệnh sử dụng ít nhất 1 tháng và tốt nhất là 2-3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất giúp bổ thận, khỏe thận giảm hẳn tiểu đêm và các triệu chứng khác như đau ngang thắt lưng, chân tay lạnh, sinh lý suy giảm, tóc bạc nhanh, bạc sớm…, phòng ngừa nguy cơ suy thận.

“SẢN PHẨM UY TÍN ĐƯỢC  ĐƯỢC BÁN TẠI CÁC NHÀ THUỐC LỚN TRÊN TOÀN QUỐC”

Nếu bạn đang bị tiểu đêm từ 2 lần, hãy dành 2 phút để gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được tư vấn chi tiết từ các dược sĩ chuyên môn giúp giảm tiểu đêm, phòng nguy cơ suy thận.

>> Tìm hiểu về Thận Khí Khang GOLD – Giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thận Khí Khang GOLD tại các nhà thuốc, hãy xem TẠI ĐÂY

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Có thể bạn quan tâm

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí

    tổng đài tư vấn 18006805 miễn cước
    nhắn tin zalo tiểu đêm