Người dùng thuốc Tây nhiều và kéo dài dễ bị hại thận – thì nên dùng cái gì để giúp giảm tiểu đêm, BỔ THẬN Lâu Dài và An Toàn?

 • Dùng thuốc Tây nhiều gây hại cho thận, dẫn tới thận yếu, có nguy cơ suy thận, và dễ bị phụ thuộc vào nó.
 •  Dùng sản phẩm Đông y, thảo dược KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC để giảm tiểu đêm sợ hại gan, thận.

Đây là câu hỏi mà nhiều người còn đang băn khoăn chưa tìm được lời giải đáp hoặc là chưa đủ quan tâm sâu tới sức khỏe của bản thân để tìm hiểu kỹ. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Dùng thuốc Tây trong thời gian dài gây hại gan thận
Dùng thuốc Tây trong thời gian dài gây hại gan thận

Thuốc Tây là gì?

Thuốc tây là một chất hoặc hỗn hợp các chất được cô đọng lại thành dung dịch hoặc dạng viên, được sản xuất từ các loại vi nấm, các loại cây có bào chế dưới dạng tinh khiết hoặc một số chất bán tổng hợp nhanh. Tác dụng của thuốc tây là có hiệu lực trị bệnh rất cao và tiện dụng. Nhưng nguồn gốc thuốc là từ hóa chất nên sẽ có cảnh báo phản ứng phụ hoặc có những chất trong thuốc không phù hợp với một số người.

Vai trò của thận với cơ thể và vì sao thuốc Tây có hại với thận

Thận có vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể, là cơ quan tạo thành và bài xuất nước tiểu loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, giúp chúng ta khỏe mạnh và duy trì sự sống; đồng thời đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng khác thông qua các cơ chế chủ yếu là: lọc máu ở cầu thận; tái hấp thu nước, bài tiết ở ống thận; sản xuất một số chất trung gian như renin, erythro protein, calcitonin… giúp hỗ trợ chức năng nội tiết, tham gia quá trình điều hóa huyết áp, tạo hồng cầu giúp không bị thiếu máu.

Chính vì thế khi sử dụng thuốc Tây thì thận phải hoạt động nhiều hơn để thực hiện vai trò lọc các chất độc hại, các hóa chất ra khỏi cơ thể, điều này trong thời gian dài dẫn tới chức năng thận suy giảm, chứng thận yếu thận hư, là tiền triệu của nguy cơ suy thận. Một số nhóm bệnh đặc biệt phải dùng thuốc Tây nhiều và trong thời gian dài thậm chí cả đời như cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, dạ dày, gút, khớp mãn tính… , đồng thời nhiều loại trong số đó lợi tiểu dẫn tới tình trạng chức năng thận suy giảm nhanh chóng.

Sử dụng nhiều thuốc Tây và trong thời gian dài dễ gây hại cho thận

Một số loại thuốc Tây dễ gây hại cho Thận

Thuốc tây gây độc cho thận bao gồm các thuốc trực tiếp ảnh hưởng đến thận và một số thuốc do thải trừ kém gây lắng đọng ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của thận. Loại thuốc thường ngày người dân được kê đơn của bác sĩ hoặc đa phần là tự động mua nhưng có khả năng ảnh hưởng xấu cho thận nếu lạm dụng, dùng quá liều lượng là paracetamol hoặc những loại thuốc có chứa hoạt chất paracetamol (tidol, efferalgan, panadol,…) có thể gây suy thận cấp (mặc dù các thuốc giảm đau hiếm khi gây nhiễm độc thận). Loại thuốc giảm đau, hạ sốt paracetamol chỉ có thể gây suy thận cấp khi dùng liều rất cao (15g/ngày) hoặc liều tương đối cao và kéo dài liên tục nhiều ngày (thường gặp ở người đau đầu kéo dài và lạm dụng không theo chỉ định, tư vấn của bác sĩ).

Một số thuốc kháng viêm, giảm đau không steroid (NSAID) không có cấu trúc steroids thế hệ cũ (meloxicam, diclofenac,…) có tác dụng không mong muốn là làm giảm lưu lượng máu đến thận, do đó sẽ làm giảm chức năng lọc của thận. Không chỉ những loại thuốc tây đã nêu trên nếu uống nhiều sẽ gây hại cho thận mà còn một số loại thuốc khác cũng có nguy cơ gây hại như thế nên các bạn trước khi dung một loại thuốc nào đó cần hết sức lưu ý.

Xem thêm: Các loại thuốc, thực phẩm giúp bổ thận lâu dài

Khắc phục tình trạng dùng thuốc Tây trong thời gian dài gây hạn thận – Xem ngay cách giúp bổ thận từ Thảo dược quý sau 1 tháng

Để phòng tránh tác hại của thuốc đối với thận, điều quan trọng nhất là không tự động mua thuốc để tự điều trị, đặc biệt đối với người đã và đang mắc bệnh về thận, trẻ nhỏ và người cao tuổi (vì người cao tuổi, mọi chức năng của cơ thể đã suy giảm, trong đó có chức năng lọc của thận). Cần tuân theo chỉ định của bác sĩ khám bệnh cho mình, không tự động thay đổi thuốc, không được thay đổi liều lượng và thời gian dùng thuốc, khi bệnh đã khỏi không được tự động mua thuốc để dùng kéo dài.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thay vì hóa chất, sẽ làm giảm tác hại hoặc an toàn hơn cho thận. Ngoài ra, người bệnh sử dụng thuốc Tây trong thời gian dài nên sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp bổ thận để giúp phục hồi chức năng cho thận, khỏe thận tránh để thận bị suy yếu do tác dụng của thuốc Tây trong thời gian dài. Ngay khi có các triệu chứng của thận yếu như tiểu đêm từ 2 lần, tiểu nhiều, đau ngang thắt lưng, tóc bạc nhanh và sớm, chân tay lạnh, suy giảm sinh lý, người bệnh nên tìm cách cải thiện ngay kẻo có nguy cơ suy thận.

Với dòng sản phẩm hỗ trợ giảm tiểu đêm, giúp bổ thận hiện nay; bạn có thể đặc biệt tham khảo sản phẩm Thận Khí Khang GOLD được làm hoàn toàn 100% từ thảo dược được trồng tại Việt Nam có nguồn gốc rõ ràng nên rất an toàn, lành tính khi sử dụng lâu dài. Với thành phần từ thảo dược quý Cẩu tích giúp bổ can thận, mạnh gân cốt, kết hợp cân đối với Đỗ đen, Hà thủ ô đỏ, Cối xay, Quế chi, Thận Khí Khang GOLD giúp bổ thận, giảm hẳn tiểu đêm sau 1 tháng sử dụng.

Bên cạnh đó người bệnh nên uống đủ lượng nước hàng ngày, ăn thêm rau, canh, trái cây, nhất là khi đang dùng thuốc để tăng sức lọc của thận.

Nguồn thông tin: tham khảo thêm từ ViCare

Hãy dành 2 phút gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được các dược sỹ tư vấn chi tiết về cách giúp bổ thận, giúp khỏe thận, giảm các triệu chứng thận yếu như đau ngang thắt lưng, chân tay lạnh, tóc bạc sớm, bạc nhiều, phòng ngừa nguy cơ suy thận.

>> Tìm hiểu về Thận Khí Khang GOLD – Giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thận Khí Khang GOLD tại các nhà thuốc, hãy xem TẠI ĐÂY

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Có thể bạn quan tâm

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí

    tổng đài tư vấn 18006805 miễn cước
    nhắn tin zalo tiểu đêm