Suy thận và tăng huyết áp liên quan đến nhau thế nào?


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 212

Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 213

Suy thận và tăng huyết áp liên quan đến nhau thế nào? Người bị suy thận có thể bị tăng huyết áp và ngược lại, người bị huyết áp cao có thể bị suy thận. Hai bệnh này có mối liên hệ tới nhau nên người bệnh suy thận cần điều trị kịp thời để có thể tránh bị tăng huyết áp cũng như người bị cao huyết áp cần được điều trị kijo thời để tránh dẫn đến tình trạng suy thận.

Suy thận và tăng huyết áp có mối liên hệ với nhau như thế nào?

Khi người bệnh bị tăng huyết áp kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến những máu trong cơ thể, gây tổn thương và dần bị phá hủy. Khi đó, máu sẽ không được lưu thông tới các cơ quan khác trong cơ thể, đặc biệt là thận. Bên cạnh đó, tăng huyết áp còn là nguyên nhân gây ra sự tổn thương ở cầu thận, khiến cho thận không thể lọc được những chất độc và cặn bã dư thừa ra ngoài. 

Ngoài ra, tình trạng ứ nước trong hệ mạch máu ngày càng nhiều khiến cho huyết áp tăng cao, những tình trạng được kể trên bổ sung cho nhau khiến cho người bệnh bị tăng huyết áp lâu dần không được kiểm soát khiến người bệnh bị suy thận mạn nghiêm trọng.

Thận còn có chức năng là giữ cho huyết áp được ổn định, khi thận bị tổn thương sẽ làm giảm khả năng điều hòa huyết áp khiến huyết áp tăng cao. Qua đó, ta có thể thấy tăng huyết áp là một trong những biến chứng nguy hiểm của suy thận mạn tính, tình trạng suy thận và tăng huyết áp khiến cho bệnh thân của người bệnh ngày càng nặng thêm.

suy thận và tăng huyết áp

Những biểu hiện của biến chứng ở người bệnh suy thận và tăng huyết áp

Khi người bệnh bị suy thận do tăng huyết áp sẽ liên quan đến huyết áp tâm thu nhiều hơn là do huyết áp tâm trương. Những tổn thương ở thận do tăng huyết áp được biểu hiện ở các dạng albumin vi thể, tiểu protein, suy thận, để có thể đánh giá những tổn thương ở thận do tăng huyết áp chủ yếu dựa vào các xét nghiệm.

Đa số những trường hợp có huyết áp tăng cao thường có nguy cơ bị suy thận rất cao, người bệnh cần phải thực hiện nhiều xét nghiệm như: Xét nghiệm creatinin máu, xét nghiệm kiểm tra GFR, xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm protein nước tiểu. Người bệnh cũng cần siêu âm để phát hiện những bất thường trong thân, kiểm tra chức năng tim bằng điện tim đồ, xét nghiệm mỡ máu, glucose,… để có thể giúp bác sĩ chẩn đoán được chính xác tình trạng sức khỏe của bạn.

Sau khi chẩn đoán được tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho người bệnh. Bệnh nhân cần theo dõi huyết áp thường xuyên và tuân thủ đúng pháp đồ điều trị để có thể giảm thiểu được tối đa những biến chứng của tăng huyết áp gây ảnh hưởng đến thận cũng như ngược lại, suy thận gây ra bệnh tăng huyết áp.

suy thận và tăng huyết áp

> Gọi 18006805 hoặc để lại số điện thoại để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận và các dược sĩ TẠI ĐÂY

Cách điều trị bệnh suy thận và tăng huyết áp

Để có thể giảm được triệu chứng bệnh, người bệnh cần đạt được mục tiêu điều trị kiểm soát huyết áp dưới 130/80mmHg để có thể ngăn chặn được việc thận không bị tổn thương nặng hơn và ngừa được nguy cơ tim mạch.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần phải thực hiện các xét nghiệm đánh giá mức độ suy thận định kỳ và đo lượng kali trong máy để có thể điều chỉnh được phác đồ điều trị và chế độ ăn uống phù hợp. Phương pháp chẩn đoán và xử lý suy thận cấp có hiệu quả cao nhất là xạ hình thận, đây là phương pháp đánh giá chức năng thận bằng nhờ sử dụng các thiết bị ghi đo hiện đại mang lại tính chính xác cao.

suy thận và tăng huyết áp

Hỗ trợ điều trị suy thận và tăng huyết áp bằng Thận Khí Khang Gold

Thận Khí Khang là giải pháp giúp bổ thận, hỗ trợ giảm điều trị suy thận và tăng huyết áp vô cùng hiệu quả. Các thành phần của Thận Khí Khang đều bắt nguồn từ thiên nhiên, được hơn 800.000 người bệnh tiểu đêm, thận yếu tin dùng suốt nhiều năm qua.

5 dược liệu trên trong thành phần của Thận Khí Khang GOLD đặc biệt được trồng tại các vùng dược liệu của Việt Nam (Hóa Bình, Quảng Ninh, Huế…) theo phương pháp HỮU CƠ (Organic) dùng cây cỏ ủ mục làm phân bón, không dùng hóa chất nên vô cùng an toàn, lành tính, đảm bảo hàm lượng dược chất cao nhất.

Các dược liệu này cũng được phơi sấy, chiết xuất và đóng viên theo dây chuyền sản xuất hiện đại tại nhà máy công nghệ dược phẩm Lotus (http://lotuspharma.net.vn)

Thận khí khang gold

Kết luận

Trên đây là bài viết giúp bạn trả lời thắc mắc “Suy thận và tăng huyết áp liên quan đến nhau như thế nào?”. Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Thận Khí Khang để được chăm sóc một cách nhiệt tình nhất nhé!

> Gọi 18006805 hoặc để lại số điện thoại để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận và các dược sĩ TẠI ĐÂY

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Bạn cũng có thể thích

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí