Suy thận cấp độ 1 là gì? Có chữa khỏi không?


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 212

Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 213

Như chúng ta đã biết, suy thận trải qua 5 cấp độ, và cấp độ 1 được xem là nhẹ nhất. Nhiều người bị bệnh lo lắng không biết suy thận độ 1 có nguy hiểm không, trong khi số khác lại coi thường và xem nhẹ bệnh lý này. Hãy cùng nhau đọc những thông tin dưới đây để tìm ra được câu trả lời chính xác nhé.

Suy thận độ 1 là gì?

Suy thận độ 1 (hay suy thận giai đoạn đầu) là cấp độ đầu tiên trong 5 cấp độ (1, 2, 3a, 3b, 4) của bệnh suy thận mạn. Ở cấp độ 1, các chức năng hoạt động lọc tiểu cầu thận, chức năng hoạt động của thận bị suy giảm khoảng 25% so với bình thường.

Suy thận cấp độ 1
Suy thận cấp độ 1

Biểu hiện của suy thận cấp độ 1

Khi bị suy thận cấp độ 1, người bệnh thường có những triệu chứng không rõ ràng như thiếu máu nhẹ, chán ăn, mệt mỏi, tức hai bên hố lưng rất dễ nhầm với những bệnh thông thường khác. Trong giai đoạn suy thận cấp 1 này bệnh nhân sẽ thường không nhận biết được là mình đã bị suy thận mà chỉ biết bị bệnh khi kiểm tra các chỉ số như creatinin cùng urê trong máu cao vượt mức bình thường, xuất hiện hồng cầu có trong nước tiểu, khi chạy máy quét CT hoặc siêu âm sẽ phát hiện thấy thận đã bị tổn thương nhẹ.

Suy thận độ 1 có nguy hiểm không?

Dù chức năng của thận mới chỉ là suy giảm ¼ nhưng đây cũng là một vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của nhiều cơ quan khác, khiến chất lượng cuộc sống người bệnh bị giảm sút. Những ca phát hiện ra người bệnh bị suy thận độ 1 là rất ít, nếu không chữa trị sớm, để bệnh tiến triển sang các cấp độ 3, 4 thì chắc chắn sẽ rất nguy hiểm, phải chạy thận nhân tạo, lọc máu thì mới có thể duy trì sự sống.

Suy thận độ 1 có chữa khỏi được không?

Ngay khi phát hiện suy thận độ 1, người bệnh nếu chữa trị kịp thời thì có thể loại bỏ được 90% những lo ngại về bệnh. Bệnh nhân suy thận độ 1 có thể duy trì bảo tồn tình trạng hiện tại, không làm chức năng thận suy giảm nhanh hơn nếu điều trị kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ, kết hợp với một lối sống lành mạnh, giúp những triệu chứng bệnh không chuyển biến xấu hơn:

 • Thường xuyên đi khám định kỳ để kiểm tra chứa năng thận và những cơ quan khác.
 • Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn từ bên trong nhằm nâng cao sức đề kháng chống lại các bệnh tật.
 • Uống lượng nước phù hợp với cơ thể ( 1,5 – 2 lít/ngày) để thận thường xuyên được lọc rửa, không gây ứ tắc dẫn đến suy thận cấp.
 • Tránh xa các loại nước ngọt, nước uống có gas, hoặc sử dụng các loại chất kích thích, các loại nước uống có nồng độ cồn cao.
 • Tránh ăn các loại thực phẩm giàu chất béo, các loại thịt đỏ. Hạn chế ăn muối và đường quá nhiều.
 • Chú ý thời gian nghỉ ngơi và vận động hợp lý.
 • Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe nguồn gốc từ thảo dược giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm.
mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Bạn cũng có thể thích

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí