[SUY THẬN 2]: Suy thận cấp độ 2 – Bệnh có nguy hiểm đến tính mạng không?


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 212

Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 213

Suy thận cấp độ 2 là sự chuyển biến chức năng thận suy giảm sau cấp độ 1, tức là thận đã bị suy giảm chức năng lọc tiểu cầu thận khoảng 40-50% so với mức bình thường.

Suy thận cấp độ 2 là gì?

Suy thận mạn được chia thành nhiều giai đoạn, suy thận cấp độ 1, suy thận cấp độ 2, suy thận cấp độ 3 ( gồm 3a, 3b) và suy thận cấp độ 4 ( giai đoạn cuối )… chức năng thận suy yếu theo từng cấp. Suy thận cấp độ 2 là sự chuyển biến chức năng thận suy giảm sau cấp độ 1, tức là thận đã bị suy giảm chức năng lọc tiểu cầu thận khoảng 40-50% so với mức bình thường.

Đây cũng chỉ là những giai đoạn đầu của bệnh suy thận mạn, tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến sự phát triển nhanh của bệnh và gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn. Nếu như người bệnh được điều trị kịp thời sẽ giúp cho các chức năng của thận được phục hồi 80-90 % so với ban đầu.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh suy thận. Các nguyên nhân đó có thể là do cơ địa bẩm sinh thận yếu, do ăn uống thất thường, ăn uống không đảm bảo, không đủ chất dinh dưỡng nuôi thận, cao huyết áp, tiểu đường, suy thận do bị va chạm gây tổn thương thận,…

suy-than-cap-do-2

Hình ảnh suy thận cấp độ 2

DẤU HIỆU nhận biết bệnh suy thận cấp độ 2

Bệnh suy thận cấp độ 2 là giai đoạn đầu của bệnh suy thận mạn, lúc này chức năng thận bị suy giảm , người mắc bệnh thường có triệu chứng không rõ ràng như đi tiểu nhiều lần trong đêm, chán ăn, thiếu máu nhẹ, mệt mỏi, tức hai bên hố lưng dễ nhầm với các bệnh thông thường khác.Trong giai đoạn này bệnh nhân thường không biết là mình đã bị suy thận.

Một số triệu chứng khác để phát hiện ra suy thận độ 2 như: chỉ số creatinin và ure trong máu cao hơn mức bình thường khi xét nghiệm, trong nước tiểu khi xét nghiệm thấy hồng cầu hoặc đạm. Khi siêu âm hoặc chạy máy quét CT phát hiện thấy thận bị tổn thương. Ngoài ra các triệu chứng lâm sàng không rõ ràng nên bệnh nhân rất khó phát hiện ra.

Những LƯU Ý cho người bệnh suy thận cấp độ 2

Khi phát hiện ra mình bị suy thận, bệnh nhân cần đi khám bác sĩ thường xuyên để kiểm tra lượng protein trong nước và creatinine trong huyết thanh , để kiểm soát những tổn thương thận đang tiến triển .Cần tập trung điều trị triệt để nguyên nhân gây bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân suy thận cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Theo dõi chặt chẽ tình hình biến chuyển của bệnh, chú ý đến những thay đổi và phải kiểm soát về nhiệt độ cơ thể, hô hấp, nhịp tim, huyết áp, mạch và những thay đổi khác.
 • Chú ý đến thời gian nghỉ ngơi, chế độ ăn uống cần tiết chế tốt hạn chế nước, muối, kali, phốt-pho và lượng chất đạm, cung cấp nhiệt lượng vừa đủ để giảm sự phân hủy protein trong các mô.
 • Tăng cường vận động thể dục thể thao thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày.
 • Có thể sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm.

Với ưu điểm an toàn, lành tính, các sản phẩm thảo dược đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, trước khi tin tưởng lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bệnh của mình, người dùng nên tìm hiểu rõ về công ty phân phối và công ty sản xuất sản phẩm đó có đảm bảo uy tín hay không để có thể yên tâm sử dụng tránh tiền mất tật mang.

Theo nghiên cứu từ các tài liệu đông y và chia sẻ kinh nghiệm từ các bác trung niên, người cao tuổi, công thức bài thuốc từ Cao Cẩu tích kết hợp Cao Đỗ Đen, Cao Cối xay, Cao Hà thủ ô đỏ, Cao Quế chi giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm và phòng nguy cơ suy thận rất hiệu quả. Đặc biệt, Cây Cẩu tích có tác dụng bổ can thận, mạnh gân xương, trừ phong thấp (Trích: Từ điển Cây thuốc Việt Nam Tập 1 – Võ Văn Chi), người bệnh nên tham khảo.

cay-cau-tich-hay-con-goi-cay-long-cu-li

Cây Cẩu Tích – Thảo dược giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm, phòng nguy cơ suy thận

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Bạn cũng có thể thích

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí