Phát hiện sớm những nguy cơ của bệnh suy thận & Cách cải thiện từ thảo dược Việt hiệu quả đáng kinh ngạc cho người SUY THẬN ĐỘ 1,2

Theo thống kê hiện nay, nước ta có đến 6 triệu người dân đang mắc bệnh suy thận chiếm 6,73% dân số. Mỗi năm có tới 8000 ca suy thận tăng thêm và 80.000 bệnh nhân chuyển sang suy thận giai đoạn cuối. Con số người mắc bệnh thận vẫn đang không ngừng tăng lên hàng năm.

Những nguy cơ dẫn tới Suy thận mạn tính cần lưu ý ở giai đoạn sớm

PGS.TS. Hà Phan Hải An, Phó Chủ tich Hội Tiết niệu-Thân học Việt Nam, Nguyên Trưởng khoa Thận – Lọc máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ: hiện tại với bệnh suy thận, chưa có hệ thống khám và sàng lọc bệnh ở giai đoạn sớm. Nhiều người bệnh khi có triệu chứng mới đi khám thì thường đã ở phát hiện ở giai đoạn muộn. Trong các bệnh lý về thận – tiết niệu thì thường phát hiện được bệnh ở người bị bệnh tiết niệu vì có biểu hiện ở giai đoạn sớm hơn; bệnh cầu thận thường phát triển âm thầm khó phát hiện, khi phát hiện thường thận đã không còn đảm đương được chức năng nữa đã phát triển thành bệnh lý suy thận chỉ còn 1 cách là điều trị thay thế thận suy để có thể duy trì cuộc sống.

PGS.TS. Hà Phan Hải An, Phó Chủ tich Hội Tiết niệu-Thân học Việt Nam, Nguyên Trưởng khoa Thận - Lọc máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ về suy thận
PGS.TS. Hà Phan Hải An, Phó Chủ tich Hội Tiết niệu-Thân học Việt Nam, Nguyên Trưởng khoa Thận – Lọc máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ về suy thận

Suy thận mạn tính có 5 giai đoạn, Giai đoạn 1,2 có thể quản lý hiệu quả, giai đoạn 3 có thể duy trì, giai Suy thận mạn tính 4,5 thường phải chạy thận. Khi chức năng thận không hồi phục hoàn toàn, sau đó cần có quản lý sức khỏe sát sao của nhân viên y tế, phải khám định kỳ, cảnh báo lưu ý thường xuyên.

Để biết mình đã bị suy thận hay chưa, người bệnh có thể đọc qua chỉ số creatinin, nếu chỉ số creatinin của bạn ở mức trên 107 thì người bệnh đã bị suy thận, bạn có thể xem mức độ suy thận của mình theo bảng bên dưới.

Đánh giá mức độ suy thận:

Giai đoạn Giai đoạn I Giai đoạn II Giai đoạn III Giai đoạn IV Giai đoạn V
MLCT

ml/phút/1,73m2

>90 60-89 30-59 15-29 <15
Phân loại Chưa suy thận Suy thận nhẹ Suy thận vừa Suy thận nặng Suy thận giai đoạn cuối
Xử trí Tìm nguyên nhân Theo dõi huyết áp, hóa sinh Làm thông động – tĩnh mạch Lọc ngoài thận hay ghép thận
Theo dõi định kỳ hàng năm Theo dõi định kỳ hàng năm Theo dõi định kỳ 3 tháng Theo dõi định kỳ hàng tháng

Suy thận cấp phát hiện ra tổn thương thận cấp khi mới bắt đầu, người bệnh có cơ hội để phục hồi không bị phụ thuộc vào chạy thận. Những tổn thương cấp bao gồm sử dụng các độc chất, bị nhiễm trùng, mất nước, đi lỏng, nôn nhiều, 1 số trường hợp lạm dụng thuốc nhuận tràng lợi tiểu, gây tổn thg cấp. Nếu có thể nhanh chóng loại bỏ các yếu tố này thì thận phục hồi nhanh, nếu không sẽ thành mãn tính. Người suy thận cấp có nguy cơ tới suy thận mạn cao.

Những bệnh lý về thận, nguyên nhân có thể dẫn tới suy thận thì khá nhiều, bao gồm:

 • Bệnh lý cầu thận
 • Bệnh lý đường tiết niệu
 • Bệnh lý ống kẽ thận
 • Bệnh lý mạch thận
 • Bệnh lý bẩm sinh và di truyền
 • Bệnh lý hệ thống, không nguyên phát từ thận mà do cơ quan khác tới thận như cơ quan đích, bao gồm chủ yếu các bệnh lý như cao huyết áp, tiểu đường… Phát hiện ở giai đoạn sớm có thể quản lý hiệu quả được, không dẫn tới suy thận. Người bệnh có thể kiểm tra sớm: xét nghiệm nước tiểu định kỳ, kiểm tra huyết áp. Tìm các yếu tố nguy cơ: tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, 1 số thói quen, thừa cân, tình trạng viêm mãn tính.
 • Lão hóa là yếu tố nguy cơ nhưng không loại bỏ được, làm sao để lão hóa 1 cách khỏe mạnh. Cố gắng làm chậm lại quá trình lão hóa, chúng ta yếu đi thì công việc phải giảm thiểu phù hợp sức khỏe, ăn uống, hoạt động, luyện tập phù hợp để không để bệnh thận tiến triển tới giai đoạn cuối.

Bệnh thận có tỷ lệ mắc đều ở các độ tuổi, tỷ lệ càng cao ở người cao tuổi, người ta già đi thì mọi cơ quan già đi cũng như thận. Người lớn tuổi có nhiều bệnh lý khác nên nguy cơ bệnh thận cao. Tỷ lệ cao dần theo độ tuổi mắc suy thận mạn. Người trẻ có vấn đề riêng, trẻ em thường do di truyền, người trung niên do chấn thương, do sử dụng thuốc Tây kéo dài, do các bệnh lý khác gây ra, hay do cách sống không đúng sử dụng rượu bia chất kích thích. Mức độ nặng và tỷ lệ nhiễm thường tăng dần theo tuổi.

Suy thận giai đoạn 3 trở ra thận không thể phục hồi được nữa
Suy thận giai đoạn 3 trở ra thận không thể phục hồi được nữa

Hiện tại, các bác sỹ chưa làm được việc kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc phát hiện sớm các bệnh lý về thận, mặc dù rất nỗ lực, mới làm được chủ yếu ở khâu sửa chữa những bệnh lý tổn thương khi đã vĩnh viễn rồi. Vì thế, các bác sỹ khuyến cáo người còn thấy khỏe mạnh cũng nên kiểm tra sức khỏe hàng năm, làm cho cả các em bé từ khi mới sinh ra, tránh để tới giai đoạn muộn suy thận rồi thì người đã suy kiệt, huyết áp tăng cao thường phức tạp và tốn kém, hoặc phải chạy thận duy trì sự sống.

Cách an toàn cải thiện thận yếu, suy thận độ 1,2 tránh dẫn tới Suy thận giai đoạn cuối, tổn thương vĩnh viễn

Người bị suy thận độ 1,2 và bị thận yếu có nguy cơ diễn tiến từ từ tới suy thận (với những triệu chứng cảnh báo sớm như tiểu đêm từ 2 lần, đau ngang thắt lưng, chân tay lạnh, sinh lý suy giảm, tóc bạc nhanh…) cần phục hồi chức năng cho thận ngay trước khi quá muộn, diễn tiến tới giai đoạn 3 trở lên, không còn khả năng hồi phục.

Người bệnh cần thăm khám để xác định rõ nguyên nhân bệnh lý và theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Bên cạnh đó, có 1 số liệu pháp tự nhiên từ thảo dược có thể hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị, giúp bổ thận, thận nhanh chóng phục hồi hơn.

Theo PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, điều trị bằng thuốc Nam rất thuận lợi vì tính an toàn và nguồn dược liệu dồi dào, quý giá. Việt Nam có khí hậu đặc biệt 4 mùa, trong cùng 1 thời điểm có vùng nóng, vùng lạnh đem lại sự đa dạng thực vật, có hơn 4000 cây thuốc, có nhiều cây giá trị ví dụ hoài sơn (củ mài) vị thuốc bổ thận, hà thủ ô – xanh tóc, đẹp da, cây cẩu tích – bổ thận, mạnh gân cốt, đỗ đen – bổ khí huyết, bổ thận, sâm ngọc linh, ba kích bổ thận (Quảng Ninh), cá ngựa (Kiên Giang) dùng cho nam giới suy giảm sinh lý thận yếu,  – các vị thuốc Nam quý đã được dùng hàng ngàn năm nay giúp bổ thận, có sức khỏe tốt, sống lâu, duy trì nòi giống.

Tuy nhiên PGS.TS Đậu Xuân Cảnh khuyến cáo, người bệnh dùng cây thuốc Nam phải kiên trì điều trị lâu dài, đặc biệt ở người trung niên và cao tuổi bản chất là chứng hư do tuổi tác, lão hóa chứ không phải chứng cấp nên cần kiên trì, chứ không thể chỉ uống vài 3 ngày là giảm bệnh được, thông thường người đã bị suy thận độ 1,2 cần sử dụng các loại thảo dược ít nhất 3 tháng. PGS. TS Cảnh cũng nói thêm, người bệnh không nên tự mình mua và chế biến các dược liệu vì làm không đúng cách thậm chí lợi bất cập hại, gây hại thêm cho cơ thể.

Thảo dược Cẩu tích, hàng đầu giúp bổ thận, phục hồi chức năng cho người suy thận độ 1,2

Các thảo dược hàng đầu giúp bổ thận, phục hồi chức năng cho người suy thận về chỉ số bình thường, giảm tiểu đêm an toàn, lâu dài phải kể tới Cẩu tích, Hà thủ ô đỏ và Đỗ đen. Cẩu Tích là thảo dược quý, chỉ sống được trong rừng núi; có vị đắng, ngọt, tính ấm, là dược liệu “tướng quân” bổ cả thận âm và thận dươngdẫn trực tiếp vào thận – giúp phục hồi chức năng thận, bổ thận dương, nhu dưỡng bàng quang, mạnh gân cốt – giúp giảm nhanh tiểu đêm và tình trạng đau ngang thắt lưng ở người suy giảm chức năng thận. Hà thủ ô đỏ giúp bồi bổ khí huyết, giúp thận khỏe mạnh, đỗ đen giúp bổ khí huyết, bổ thận, chữa thận hư yếu, suy nhược, thiếu máu, giúp phục hồi chức năng thận cho người thận hư thận yếu.

Hàng đầu trong các sản phẩm bổ thận có chiết xuất từ bộ 3 thảo dược Cẩu tích, Đỗ đen, Hà thủ ô đỏ phải kể tới Thận Khí Khang Gold, với việc đầu tư vùng trồng dược liệu bài bản, quy mô 100% dược liệu sạch trồng tại Việt Nam và nhà máy sản xuất hiện đại đạt chuẩn GMP.

Thận Khí Khang Gold giúp người suy thận độ 1,2 phục hồi chức năng thận hiệu quả đáng kinh ngạc

Để tối ưu hiệu quả bổ thận, 3 thảo dược trên còn được các chuyên gia nghiên cứu kết hợp với Cối xay và Quế chi trong thành phần của Thận Khí Khang Gold tạo thành 1 công thức đặc biệt hiệu quả giúp bổ thận, phục hồi chức năng cho thận, giúp người suy thận độ 1,2 có thể cải thiện bệnh đáng kể và lâu dài có thể về chỉ số bình thường nếu dùng kiên trì đúng liệu trình 2-3 tháng.

Đồng thời, người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt trong ngày cho khoa học phù hợp với bệnh lý thận của mình cũng rất quang trọng, kết hợp luyện tập thể thao với mức độ vận động đúng với độ tuổi.

Hãy dành 2 phút gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được các dược sỹ tư vấn chi tiết về cách giúp phục hồi chức năng thận, giúp cải thiện bệnh cho người suy thận độ 1,2 phòng nguy cơ diễn tiến nặng tới suy thận giai đoạn cuối.

>> Để tìm mua Thận Khí Khang GOLD tại các nhà thuốc hoặc để lại số điện thoại nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận và các dược sĩ, vui lòng xem TẠI ĐÂY

>> Để đặt mua Thận Khí Khang GOLD, nhận hàng và trả tiền tại nhà, vui lòng xem TẠI ĐÂY

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Có thể bạn quan tâm

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí

    tổng đài tư vấn 18006805 miễn cước
    nhắn tin zalo tiểu đêm