Mách bạn các dấu hiệu tiểu đêm biết ngay bệnh lý gì gây nên, chú trọng 5 chi tiết này mới trị được bệnh

Dấu hiệu nhận biết tiểu đêm do bàng quang tăng hoạt (OAB)

Người mắc chứng này thì thần kinh bàng quang không tự chủ, bàng quang có một chút nước tiểu đã bị kích thích đòi đi tiểu. Nên dựa vào các dấu hiệu sau để nhận biết:

 • Thứ 1: Mỗi lần đi tiểu được một lượng ít, nhưng đi thành nhiều lần, 80% hay gặp ở nữ giới.
 • Thứ 2: Đi tiểu được luôn, nhưng mỗi lần đi được một ít một, xong ngồi được 10-15 phút lại buồn tiểu tiếp.

Người bình thường có dung tích bàng quang sẽ chứa từ 300 – 400 ml chất lỏng, cơ thể sẽ có phản xạ mắc tiểu khi nước tiểu bài tiết từ thận xuống đầy bàng quang. Nhưng người bị bàng quang tăng hoạt lại chứa được rất ít nước tiểu dẫn tới phải đi tiểu liên tục.

Dấu hiệu nhận biết tiểu đêm do phì đại tuyến tiền liệt (hay phì đại tiền liệt tuyến)

Bệnh rất phổ biến ở nam giới trên 50 tuổi, 50% nam giới từ 51 – 60 tuổi bị ảnh hưởng. Tuyến tiền liệt có vị trí bao quanh niệu đạo, khi bị phì đại sẽ gây tắc nghẽn dòng chảy, làm thành bàng quang dày lên, khiến quá trình ra nước tiểu gặp khó khăn. Nên dựa vào các dấu hiệu sau để nhận biết:

 • Thứ 1: Tiểu khó, tiểu són, đứng lâu mới tiểu hết.
 • Thứ 2: Tiểu lắt nhắt, tiểu từng ít 1 mới hết.
 • Thứ 3: Đi tiểu xong vẫn còn cảm giác buồn tiểu.
 • Thứ 4: Gây hẹp niệu đạo nên người bệnh đi tiểu khó, giống việc mình chặn đầu ra cửa vòi nước.

=> Lưu ý: Tiểu đêm do phì đại tuyến tiền liệt thì triệu chứng đặc trưng nhất là người bệnh muốn đi tiểu mà đi mãi không xong, còn tiểu đêm nhiều lần do OAB người bệnh có thể hiểu đơn giản là bàng quang không giữ được nhiều nước, bắt buộc phải tiểu ra. 

Dấu hiệu nhận biết tiểu đêm nhiều lần do chức năng thận suy yếu

Theo đông y, thận là cội nguồn của tạng phủ, là gốc rễ của kinh mạch, là sự sống trong cơ thể.Thận chủ cốt tủy. Đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là tiểu nhiều vào ban đêm (từ 2 lần/đêm) là một trong những triệu chứng đầu tiên cảnh báo chức năng thận đã suy yếu; và có nguy cơ diễn tiến từ từ tới suy thận nếu không được chữa trị kịp thời.

7 triệu chứng cảnh báo nguy cơ suy thận, đặc biệt lưu ý khi bị tiểu đêm từ 2 lần
7 triệu chứng cảnh báo nguy cơ suy thận, đặc biệt lưu ý khi bị tiểu đêm từ 2 lần

Các triệu chứng điển hình của tiểu đêm do chức năng thận suy yếu có thể gồm tiểu đêm kèm 1 hoặc nhiều các triệu chứng sau đây:

 • Thứ 1: Tiểu đêm kèm Đau mỏi ngang thắt lưng
 • Thứ 2 Tiểu đêm kèm Chân tay lạnh, dễ bị ớn lạnh
 • Thứ 3: Tiểu đêm kèm Tỉnh giấc giữa đêm, khó vào giấc ngủ
 • Thứ 4: Tiểu đêm kèm Ù tai, nghe kém
 • Thứ 5: Tiểu đêm kèm tóc bạc nhiều, bạc sớm
 • Thứ 6: Tiểu đêm kèm Sinh lý giảm, tinh trùng yếu, khó thụ thai

> Gọi 18006805 hoặc để lại số điện thoại để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận và các dược sĩ TẠI ĐÂY

 Dấu hiệu nhận biết tiểu đêm do bệnh đái tháo đường mãn tính

Khi đường huyết tăng cao, độ nhớt trong máu tăng khiến thận phải làm việc quá tải, dẫn tới các mao mạch ở thận sẽ bị tổn thương, dày lên, làm cản trở khả năng lọc máu và kéo theo rối loạn tái hấp thu nước ở ống thận, làm thận phải kéo nước từ cơ thể để pha loãng nước tiểu, làm cho khối lượng nước tiểu được tạo ra nhiều hơn, dẫn đến tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm.

Dấu hiệu nhận biết: tiểu đêm nhiều lần, đi tiểu bình thường, số lần từ 2-4 lần/đêm kèm mắc bệnh tiểu đường lâu năm. Vì tiểu đường là 1 trong 2 bệnh lý gây ra chức năng thận suy yếu nhanh nhất (cùng với bệnh cao huyết áp), nên người bệnh cần bổ thận càng sớm càng tốt để tránh thận suy yếu diễn tiến tới suy thận.

Dấu hiệu nhận biết tiểu đêm nhiều lần do viêm tiết niệu

Khi đi tiểu gặp các triệu chứng sau, người bệnh đã bị tiểu đêm do viêm tiết niệu gây ra:

Thứ 1: Tiểu buốt, tiểu rắt, nóng rát khi đi tiểu

Thứ 2: Cảm giác đau, xót khi đi tiểu

Thứ 3: Nước tiểu vàng hoặc đục như vo gạo, có mùi khai nồng

Thứ 4: Bị đau tức bụng dưới, đặc biệt trong lúc đi tiểu.

Dấu hiệu nhận biết tiểu đêm nhiều lần do sỏi thận

Thông thường mọi người hay nghĩ sỏi thận cũng gây tiểu đêm nhưng không phải. Khi thận yếu dẫn đến tiểu đêm có kèm theo bị sỏi thận. Thực chất sỏi thận đi xuống niệu quản gây tắc hoặc viêm niệu quản đường tiết niệu khi đó sẽ gây ra tình trạng tiểu buốt, rắt kèm kèm đau bụng. Riêng chứng sỏi thận chỉ gây đau bụng hoặc đau lưng. Nên nếu kèm theo triệu chứng tiểu đêm, chắc chắn chức năng thận của bạn đang có vấn đề.

Liệu pháp hiệu quả mạnh mẽ dành cho người bị thận yếu, thận hư: Bổ thận, giảm tiểu đêm nhờ quy trình công nghệ sản xuất dược phẩm đột phá và tiên tiến

Các chuyên gia đã nghiên cứu cốt lõi của bệnh thận yếu là do thận dương suy yếu, thận dương hư nên cần lấy bổ làm trọng, nghĩa là sử dụng những vị thuốc, dược liệu tốt để bồi bổ phục hồi các chức năng thận dương bị suy yếu. Trong đó có Dược liệu quý Cẩu Tích có tác dụng rất tốt giúp bổ can thận. Cẩu Tích có vị ngọt đắng, tính ấm thường sống trong rừng sâu, được mệnh danh là dược liệu tướng quân dẫn trực tiếp vào thận giúp bổ thận, mạnh gân cốt (Trích: Từ điển Cây thuốc Việt Nam Tập 1 – Võ Văn Chi).

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã chia sẻ tại buổi tọa đàm trực tuyến với báo Sức khỏe và đời sống – cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế như sau: ” Điều trị bằng thuốc Nam rất thuận lợi vì tính an toàn và nguồn dược liệu dồi dào, quý giá. Việt Nam có khí hậu đặc biệt 4 mùa, trong cùng 1 thời điểm có vùng nóng, vùng lạnh đem lại sự đa dạng thực vật, có hơn 4000 cây thuốc, có nhiều cây giá trị ví dụ vị thuốc bổ thận: hà thủ ô đỏ – xanh tóc, đẹp da, cây cẩu tích – bổ thận, mạnh gân cốt, tinh chất đỗ đen – bổ khí huyết, bổ thận, dẫn thuốc trực tiếp vào thận.”

Theo khoa học đánh giá có 3 loại dược liệu khi kết hợp cùng nhau sẽ có tính “tương hỗ” – hỗ trợ tăng hiệu quả điều trị gấp 2 lần khi dùng riêng từng vị dược liệu. Từ đó sẽ cải thiện điều trị bệnh hiệu quả, đặc biệt an toàn, tốt lâu dài cho người bị tiểu đêm, thận yếu đó là bộ ba Cẩu Tích, Tinh chất Đỗ Đen và Hà Thủ Ô Đỏ.

Bởi chúng tôi tin rằng những gì “Thuận tự nhiên thì Tự nhiên thuận”, người Việt được chữa bệnh bằng chính những cây thuốc trồng tại thổ nhưỡng, khí hậu Việt Nam được áp dụng công nghệ bào chế hiện đại nhất. Thiên nhiên hợp nhất là nguồn năng lượng dồi dào nhất để chữa bệnh an toàn và hiệu quả lâu dài, giúp phục hồi, và phòng bệnh tốt nhất.

Thận Khí Khang GOLD – sản phẩm uy tín hàng đầu cho người tiểu đêm nhiều lần do thận yếu – thận hư

Thận Khí Khang GOLD được làm hoàn toàn từ cây thuốc Nam được trồng tại các vùng thảo dược của Việt Nam theo phương pháp HỮU CƠ (Organic) – chỉ sử dụng cây cỏ ủ mục làm phân bón, rất an toàn, lành tính và phù hợp với cơ địa người Việt Nam và nằm trong số ít sản phẩm được Bộ Y Tế chứng nhận 100% thảo dược Việt Nam trên vỏ hộp. Bên cạnh đó, Thận Khí Khang GOLD cũng được sản xuất tại nhà máy hiện đại ĐẠT chuẩn GMP giúp đảm bảo hàm lượng dược chất cao nhất, đảm bảo hiệu quả công dụng sản phẩm cũng như an toàn cho người sử dụng.

Bạn có muốn được giảm chứng tiểu đêm, vui khỏe trở lại, hãy gọi ngay cho chuyên gia bệnh thận tại số 18006805 (miễn phí) để được tư vấn cụ thể về bệnh lý và liệu trình.

>> Tìm hiểu về Thận Khí Khang GOLD – Giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần TẠI ĐÂY

> Để tìm mua Thận Khí Khang GOLD tại các nhà thuốc, hãy xem TẠI ĐÂY

Dấu hiệu thận yếu ở nam

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Có thể bạn quan tâm

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí

    tổng đài tư vấn 18006805 miễn cước
    nhắn tin zalo tiểu đêm