Làm sao để thoát khỏi chứng Tiểu Đêm dễ dàng?


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 212

Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 213

Muốn thoát khỏi TIỂU ĐÊM dễ dàng, phải tìm “cội nguồn” của nguyên nhân gây ra

Theo thần y Hải Thượng Lãn Ông :“Thận là cội nguồn của tạng phủ, là gốc rễ của 12 kinh mạch, là cơ sở của sinh mệnh, là bể chứa tinh huyết”.

Thận theo Đông y là cơ quan vô cùng quan trọng, được coi là gốc của sự sống – chủ khí hóa nước, có chức năng đưa nước cho tổ chức cơ thể và bài tiết nước tiểu ra ngoài. Bàng quang là nơi chứa và thải nước tiểu, nước qua quá trình chuyển hóa, phần cặn bã được đưa về chứa tại bàng quang, nhờ vào sự khí hóa của thận mà đưa ra ngoài theo đường niệu. Vì vậy Thận Khỏe thì quá trình đi tiểu mới bình thường (từ 7-8 lần/ ngày; Ban đêm đi tiểu 1 lần hoặc không đi lần nào). Có dấu hiệu tiểu từ 2 lần/đêm là cảnh bảo nguy cơ thận yếu – suy thận cận kề.

Sách về Thiên y học cổ truyền có viết: “Chứng tiểu đêm sinh ra do thận dương kém, thận khí không thể hóa nước. Để chữa trị hiệu quả, cần sử dụng các thảo dược có tính ôn, bình để cân bằng âm dương, điều hòa khí huyết, phục hồi chức năng của thận.”

Mặt khác, Theo Y học hiện đại thì thận là một cơ quan trong hệ tiết niệu, được biết đến là cơ quan bài tiết chính của hệ tiết niệu trong cơ thể, trong đó vị trí của thận nằm sát thành sau của bụng, ở 2 bên cột sống gần thắt lưng chính và thận được liên kết với vùng thắt lưng bởi hệ thống dây thần kinh. Nên người tiểu nhiều lần hay kèm dấu hiệu đau ngang thắt lưng.

Câu trả lời là tiểu đêm có thể thuyên giảm dễ dàng nếu tìm rõ nguyên nhân và cải thiện đúng cách

Thận chủ tàng tinh, chủ khí hóa nước có liên quan thế nào tới bệnh tiểu đêm và cách cải thiện?

Thận chủ về chứa Tinh – tinh ở đây được hiểu theo nghĩa là vật chất cơ bản của hoạt động sống, bao gồm hai loại: tinh sinh dục để duy trì nòi giống (còn gọi là tinh tiên nhiên) và tinh trong đồ ăn thức uống (còn gọi là tinh hậu thiên). Thận tinh còn gọi là thận âm. Tinh biến thành khí nên còn có thận khí – hay còn gọi là thận dương.

Y học cổ truyền đánh giá rất cao vai trò của thận dương, coi đây là nhân tố quyết định sự sinh trưởng phát dục cho đến sự sinh nòi đẻ giống sau này của cơ thể. Thận khí thịnh và đầy đủ thì răng bền, tóc tốt, gân xương cứng mạch, kinh nguyệt đầy đủ, tinh khi dồi dào… Thận khí suy kiệt thì răng rụng, tóc khô, thân thế hao mòn, kinh nguyệt không còn, tinh khí cạn kiệt…

Người Thận yếu thì mắc chứng tiểu đêm, sinh lý suy giảm, sinh khí yếu ớt, đau lưng mỏi gối, tóc bạc nhanh, chân tay lạnh, cơ thể mệt mỏi, uể oải…

Ngoài ra, thận khí còn có chức năng khí hóa nước là đem nước từ đồ ăn uống đưa tới cho tổ chức cơ thể và bài tiết nước ra ngoài. Sự chuyển hoá nước trong cơ thể do 3 tạng phụ trách: tỳ hấp thu đưa lên phế, phế đưa xuống thận, ở thận có chức năng khí hoá đưa những chất có ích lên phế phân bố đi toàn thân, còn những chất thải độc hại, cặn thừa (gọi là nước tiểu) được thận đưa xuống bàng quang thải ra ngoài. Nếu thận không khỏe thì quá trình tiểu đêm, tiểu nhiều diễn ra thường xuyên, còn gọi là rối loạn chuyển hóa nước.

>>> Vì vậy trong quá trình điều trị bệnh tiểu đêm, tiểu nhiều ta phải thường tập trung vào việc bổ thận, phục hồi chức năng cho thận.

Tại sao chứng tiểu đêm báo hiệu thận yếu, làm thế nào để biết thận khỏe hay không?

Rất nhiều trường hợp đi tiểu đêm nhiều lần nhưng đi khám thận theo Tây y vẫn bình thường, chỉ số creatinin trong máu có thể bắt đầu tăng lên nhưng vẫn trong mức cho phép.

Nguyên nhân vì thận có thể duy trì hoạt động thậm chí tới lúc chỉ còn 15% chức năng và bệnh thận diễn tiến rất từ từ có thể trong nhiều năm, cho tới khi phát hiện ra suy thận, thì lúc này – các chỉ số mới bắt đầu bất thường.

Do không có các biểu hiện bất thường về chỉ số nên ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện nhưng cũng có thể theo dõi những sự thay đổi bất thường của cơ thể qua các triệu chứng sau để có thể đi khám sớm phát hiện kịp thời: đi tiểu đêm 2 lần trở lên, đau mỏi ngang thắt lưng, sinh lý suy giảm, tinh trùng yếu, chân tay lạnh, chán ăn, buồn nôn, người mệt mỏi, xanh xao, mất ngủ, ù tai, tóc bạc nhanh, bạc sớm…

Bởi vậy, để biết tình trạng thận có khỏe hay không, người bệnh cần phải chú ý tới những dấu hiệu bất thường nhất của cơ thể để tìm phương pháp cải thiện hiệu quả, phù hợp tránh để bệnh tiến triển nặng tới suy thận.

Phải làm gì để giảm dễ dàng tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần, phòng ngừa suy thận?

Khi chức năng thận bị suy giảm sẽ gây ra đi tiểu nhiều lần cần phải can thiệp sớm thì có thể giảm dễ dàng tình trạng này, chứ đợi khi thận hỏng (mất hoàn toàn chức năng của thận) thì phải can thiệp y khoa bằng cách lọc máu cầu thận, chạy thận nhân tạo vô cùng tốn kém và hao tốn tiền của tài chính.

Trong cuộc sống, phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh là vấn đề ưu tiên, với mỗi triệu chứng diễn ra hàng ngày như: tiểu đêm nhiều lần, đau mỏi ngang thắt lưng, chân tay lạnh… người bệnh nên thăm khám. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần có chế độ luyện tập, ăn uống phù hợp để đạt được kết quả cải thiện bệnh tốt nhất.

Theo quan niệm của Đông y “Y thực đồng nguyên”, tức là thuốc và thức ăn là một. Thuốc hay thực phẩm chức năng nó có ranh giới hết sức mong manh. Thuốc được dùng trong những điều kiện bị bệnh nặng người ta sử dụng trực tiếp để chữa bệnh. Còn thực phẩm chức năng được sử dụng khi cơ thể thiếu một cái gì đó thì ta cần dùng để bổ sung.

Để giảm chứng tiểu đêm, người bệnh sẽ cần bổ thận để phục hồi chức năng cho thận, giúp thận khỏe trở lại, từ đó sẽ giảm hoặc hết tiểu đêm và các triệu chứng thận yếu như đau ngang thắt lưng, chân tay lạnh, sjnh lý suy giảm…

Xu hướng hiện nay, sau tuổi 45 người trung niên, người cao tuổi thường sử dụng các thảo dược có nguồn gốc Việt Nam giúp bổ thận, giảm tiểu đêm nhiều lần, đau mỏi ngang thắt lưng cho người thận yếu, thận hư và phòng nguy cơ suy thận lâu dài và lành tính.

Ngoài ra, có một số lưu ý thêm cho người bị tiểu đêm nhiều lần để có thể đạt hiệu quả cải thiện tốt nhất: Luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, không lo lắng và stress…, không uống bia rượu, trà, cà phê và các chất kích thích, tăng cường rau xanh, chất xơ, không  ăn quá nhiều thịt, muối.

Giúp làm giảm tiểu đêm, giúp khỏe thận với TPBVSK Thận Khí Khang GOLD

Thận Khí Khang GOLD có thành phần chính từ các dược liệu Cây Cẩu Tích, Đỗ Đen và Hà Thủ Ô Đỏ, Cối xay, Quế chi, giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần cho người hay bị tiểu đêm nhiều lần, đau mỏi ngang thắt lưng do chức năng thận kém.

Thận Khí Khang Gold được chiết xuất từ 100% dược liệu Việt Nam, và sản xuất tại nhà máy hiện đại đạt chuẩn GMP (tiêu chuẩn thực hành tốt trong sản xuất). Người bệnh nên sử dụng liệu trình từ 2-3 tháng để đạt hiệu quả tốt, uống mỗi ngày 4 viên trước khi đi ngủ.

Hãy dành 2 phút gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được các dược sỹ tư vấn chi tiết về bệnh lý và cách giúp giảm tiểu đêm, giảm đau mỏi ngang thắt lưng, giúp khỏe thận, phòng nguy cơ suy thận.

>> Tìm hiểu về Thận Khí Khang GOLD – Giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thận Khí Khang GOLD tại các nhà thuốc, hãy xem TẠI ĐÂY

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Bạn cũng có thể thích

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí