Những cây dược liệu gần gũi mà có hiệu quả Bổ thận – Giảm tiểu đêm thần kỳ đến khó tin

Tình trạng tiểu đêm khá phổ biến ở người trung niên và cao tuổi gây nhiều phiền toái cho cuộc sống của người bệnh cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung và đặc biệt cảnh báo chức năng thận suy yếu, có nguy cơ suy thận. Chính vì thế việc bổ thận để giúp phục hồi chức năng cho thận, giảm tiểu đêm là việc được nhiều người trung niên và cao tuổi quan tâm. Nhưng bổ thận thế nào cho hiệu quả và an toàn, có tác dụng tốt thì không phải ai cũng biết.

Hiểu nguyên nhân gây ra tiểu đêm để chữa đúng bệnh mới mong hết bệnh

Thận có nhiệm vụ cô đặc nước tiểu với lượng nước mà bàng quang có thể chứa được mà không phải đi tiểu, với sự tham gia của nhiều cơ quan trong cơ thể. Hệ thần kinh trung ương sản xuất ra chất nội tiết tác động các bộ phận trong ống thận làm nước tái hấp thu lại, vẫn đảm bảo lọc chất độc rồi có bàng quang để chứa, chứa được bao nhiêu thì ngủ được thời gian bấy nhiêu. Có rất nhiều bệnh lý liên quan tới thận có thể dẫn tới tình trạng đi tiểu nhiều vào ban đêm:

 • Phì đại tuyến tiền liệt: nam giới tuyến tiền liệt phì đại làm tắc nghẽn nên không làm sạch được hết bàng quang đầy lại phải đi tiểu, vì thế phải khơi thông đường tiết niệu để đi tiểu được sạch hết, giúp bàng quang có sức chứa tối đa.
 • Bệnh lý về bàng quang: 1 số bệnh lý làm bàng quang co nhỏ lại, nên bàng quang đầy nhanh lại đào thải đi khiến đi tiểu nhiều, cũng có những trường hợp không giải quyết được. Viêm bàng quang có thể do nhiều nguyên nhân. Nhưng dù là viêm bàng quang mạn tính hay cấp tính. Bao giờ cũng khiến người bệnh mắc tiểu dù vừa tiểu xong. Không ngoại trừ cả ban đêm và tiểu són.
 • Sỏi thận: Biểu hiện lâm sàng của sỏi thận rất đa dạng do tuỳ thuộc vào vị trí, độ to nhỏ của sỏi, vào các biến chứng do sỏi gây ra. Trong số các triệu chứng lâm sàng thường kèm theo, bao giờ cũng có các biểu hiện như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục… cả ban ngày lẫn ban đêm.
Tiểu đêm cảnh báo nhiều bệnh lý liên quan tới thận, cần có biện pháp điều trị ngay
 • Tiểu đêm còn liên quan tới các bệnh lý toàn thân như tiểu đường, cao huyết áp là nguyên nhân gây ra tiểu đêm. Bệnh cao huyết áp khiến áp lực dòng máu tới thận lớn làm phá hủy dần dần màng lọc cầu thận dẫn tới tình trạng thận yếu và đi tiểu đêm. Bệnh tiểu đường khiến thận phải làm việc nhiều hơn lọc đường ra khỏi máu, từ đó gây ra tình trạng thận suy yếu nhanh hơn bình thường. Người bệnh cao huyết áp và tiểu đường đồng thời cũng phải điều trị bằng thuốc Tây thường xuyên và trong thời gian dài, điều này dẫn tới việc thận phải làm việc nhiều hơn để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể và suy yếu nhanh hơn.
 • Lão hóa là yếu tố nguy cơ gây ra tình trạng tiểu đêm và thận suy yếu nhưng chúng ta không thể tránh được nó, vấn đề là làm sao để lão hóa 1 cách khỏe mạnh, cố gắng làm chậm lại quá trình lão hóa. Khi chúng ta yếu đi thì công việc phải giảm thiểu phù hợp sức khỏe, ăn uống, hoạt động, luyện tập phù hợp để không để bệnh thận tiến triển tới giai đoạn cuối.
 • Do thói quen ăn uống sinh hoạt: lượng nước chúng ta sản xuất ra phụ thuộc vào nhu cầu đào thải của cơ thể, khi ăn uống nhiều thì vượt quá khả năng của cơ thể, quá công suất của bàng quang nên sẽ phải đẩy nước tiểu ra ngoài làm tăng số lần đi tiểu nhiều. Thông thường ban ngày chúng ta hay ăn uống vừa phải, chỉ vào buổi tối tập trung cả gia đình thì thường có bữa tối đầy đủ hơn, vì thế ban đêm cơ thể có nhu cầu đào thải lượng thức ăn đó, và phát sinh nhu cầu đi tiểu. Vì thế cần điều chỉnh lượng đồ ăn giữa các bữa ăn, giảm đồ ăn nạp vào ban đêm, chia đều ra các bữa ăn trong ngày để tránh thận phải làm việc nhiều vào buổi tối.
 • Yếu tố tâm lý: thông thường tình trạng mất ngủ hay dẫn tới đi tiểu vặt, khi bị mất ngủ thì phát sinh nhu cầu uống nước nên lại càng hay phải đi tiểu như 1 vòng luẩn quẩn.

Phải làm gì khi bị chứng tiểu đêm nhiều lần?

Vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu đêm, nên muốn giải quyết được tiểu đêm một cách dứt điểm, an toàn, không bị nguy hiểm, chúng ta cần tìm ra đúng lý do để điều trị đúng bệnh, nếu chỉ điều trị theo kiểu mù mờ không rõ nguyên nhân thậm chí có thể gây ra lợi bất cập hại.

Người bệnh nên gặp bác sỹ chuyên khoa để tìm ra các nguyên nhân, đồng thời điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt trong ngày cho khoa học phù hợp với bệnh lý thận của mình cũng rất quang trọng.  Đồng thời để phát hiện sớm các bệnh lý về thận, người bệnh cần xét nghiệm nước tiểu định kỳ, kiểm tra huyết áp, tìm các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, 1 số thói quen thừa cân, tình trạng viêm mãn tính…

Tuy nhiên, theo chia sẻ của các bác sỹ, hiện tại hầu hết người bệnh chưa làm được việc kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc phát hiện sớm từ giai đoạn triệu chứng, mặc dù các bác sỹ rất nỗ lực, nhưng mới làm được chủ yếu công việc chữa bệnh, sửa chữa những bệnh lý khi tổn thương đã vĩnh viễn xảy ra rồi. Vì thế vô cùng quan trọng là người bệnh nên có những biện pháp cải thiện từ giai đoạn triệu chứng tránh để diễn tiến tới suy thận thì đã muộn.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo người bệnh không nên chủ quan với chứng tiểu đêm, coi nó chỉ là 1 hiện tượng sinh lý bình thường chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống, chứng tiểu đêm chính là 1 triệu chứng điển hình đầu tiên cảnh báo thận yếu và có nguy cơ diễn tiến từ từ tới suy thận, cùng với 1 số triệu chứng khác như đau ngang thắt lưng, tóc bạc sớm, bạc nhanh, sinh lý suy giảm, chân tay lạnh, dễ cảm thấy ớn lạnh…

Ngoài tiểu đêm, người bệnh lưu ý các chuyện chứng khác cảnh báo thận yếu

Liệu pháp từ cây thuốc Nam giúp bổ thận, giảm tiểu đêm an toàn đến khó tin

Người mắc chứng tiểu đêm sau khi đã đi khám tìm ra nguyên nhân bệnh lý cần có cách cải thiện đúng bệnh.  Với các bệnh lý về đường tiết niệu, tiền liệt tuyến và bàng quang, người bệnh nên theo phác đồ điều trị của bác sỹ có thể kết hợp sử dụng thêm các thực phẩm bảo vệ sức khỏe và chế độ ăn uống phù hợp.

Với các nguyên nhân bệnh lý liên quan tới lão hóa và những bệnh lý toàn thân như tiểu đường, cao huyết áp, người bệnh có thể sử dụng các loại sản phẩm từ cây thuốc Nam hiện nay điều trị rất tốt, giúp bổ thận, phục hồi chức năng cho thận hiệu quả đáng kinh ngạc.

Theo PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh- Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, điều trị bằng thuốc Nam rất thuận lợi vì tính an toàn và nguồn dược liệu dồi dào, quý giá. Việt Nam có khí hậu đặc biệt 4 mùa, trong cùng 1 thời điểm có vùng nóng, vùng lạnh đem lại sự đa dạng thực vật, có hơn 4000 cây thuốc, có nhiều cây giá trị ví dụ hoài sơn (củ mài) vị thuốc bổ thận, hà thủ ô – xanh tóc, đẹp da, cây cẩu tích – bổ thận, mạnh gân cốt, đỗ đen – bổ khí huyết, bổ thận, sâm ngọc linh, ba kích bổ thận (Quảng Ninh), cá ngựa (Kiên Giang) dùng cho nam giới suy giảm sinh lý thận yếu,  – các vị thuốc Nam quý đã được dùng hàng ngàn năm nay giúp bổ thận, có sức khỏe tốt, sống lâu, duy trì nòi giống.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh chia sẻ về công dụng tuyệt vời của các cây thuốc Nam giúp bổ thận - Cẩu tích, Đỗ đen, Hà thủ ô đỏ, Ba kích...
PGS.TS Đậu Xuân Cảnh chia sẻ về công dụng tuyệt vời của các cây thuốc Nam giúp bổ thận – Cẩu tích, Đỗ đen, Hà thủ ô đỏ, Ba kích…

Tuy nhiên PGS.TS Đậu Xuân Cảnh khuyến cáo thời gian phải dùng dài vài 3 tuần tới cả tháng hay 1 vài tháng nếu tình trạng bệnh nặng thì mới ổn được, người bệnh dùng cây thuốc Nam phải kiên trì điều trị lâu dài, đặc biệt ở người trung niên và cao tuổi bản chất là chứng hư do tuổi tác, lão hóa chứ không phải chứng cấp nên cần kiên trì, chứ không thể chỉ uống vài 3 ngày là giảm bệnh được.

PGS. TS Cảnh cũng nói thêm, người bệnh không nên tự mình mua và chế biến các dược liệu vì làm không đúng cách thậm chí lợi bất cập hại, gây hại thêm cho cơ thể. Ví dụ như hà thủ ô khi chế biến phải có nguyên tắc không dùng dao sắc chỉ dùng dao y nốc hoặc dao gốm, người xưa dùng dao tre dao nứa, vì khi dùng dao sắt lượng ta-nanh trong cây rất lớn gây phản ứng hóa học, hà thủ ô có lõi cứng phải rút lõi cứng dùng phần thịt mềm, lõi cứng không có tác dụng, thậm khí tạo ra độc tính.

Các cây thuốc Nam giúp bổ thận đáng kinh ngạc
Các cây thuốc Nam giúp bổ thận đáng kinh ngạc

Các thảo dược hàng đầu giúp bổ thận, giảm tiểu đêm an toàn, lâu dài phải kể tới Cẩu tích, Hà thủ ô đỏ và Đỗ đen. Cẩu Tích là thảo dược quý, chỉ sống được trong rừng núi; có vị đắng, ngọt, tính ấm, là dược liệu “tướng quân” bổ cả thận âm và thận dươngdẫn trực tiếp vào thận – giúp phục hồi chức năng thận, bổ thận dương, nhu dưỡng bàng quang, mạnh gân cốt – giúp giảm nhanh tiểu đêm và tình trạng đau ngang thắt lưng ở người suy giảm chức năng thận. Hà thủ ô đỏ giúp bồi bổ khí huyết, giúp thận khỏe mạnh, đỗ đen giúp bổ khí huyết, bổ thận, chữa thận hư yếu, suy nhược, thiếu máu, giúp phục hồi chức năng thận cho người thận hư thận yếu. Đỗ đen giúp bổ khí huyết, bổ thận, chữa thận hư yếu, suy nhược, thiếu máu, giúp phục hồi chức năng thận cho người thận hư thận yếu.

Hàng đầu trong các sản phẩm bổ thận có chiết xuất từ bộ 3 thảo dược Cẩu tích, Đỗ đen, Hà thủ ô đỏ phải kể tới Thận Khí Khang GOLD, với việc đầu tư vùng trồng dược liệu bài bản, quy mô 100% dược liệu sạch trồng tại Việt Nam và nhà máy sản xuất hiện đại đạt chuẩn GMP.

Để tối ưu hiệu quả bổ thận, 3 thảo dược trên còn được các chuyên gia nghiên cứu kết hợp với Cối xay và Quế chi trong thành phần của Thận Khí Khang GOLD tạo thành 1 công thức đặc biệt hiệu quả giúp bổ thận, phục hồi chức năng cho thận,  giảm tiểu đêm một cách an toàn, lâu dài. Thận Khí Khang GOLD đã giúp hàng chục ngàn bệnh nhân phục hồi chức năng cho thận, giảm tiểu đêm hiệu quả đáng kinh ngạc, có thể giúp giảm tiểu đêm còn 0-1 lần và có tác dụng lâu dài phòng tái phát cho người bệnh.

Hãy dành 2 phút gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được các dược sỹ tư vấn chi tiết về cách giúp phục hồi chức năng thận, khỏe thận, giảm tình trạng tiểu đêm nhiều lần, đau mỏi ngang thắt lưng, sinh lý yếu,… phòng nguy cơ suy thận

>> Để tìm mua Thận Khí Khang GOLD tại các nhà thuốc hoặc để lại số điện thoại nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận và các dược sĩ, vui lòng xem TẠI ĐÂY

>> Để đặt mua Thận Khí Khang GOLD, nhận hàng và trả tiền tại nhà, vui lòng xem TẠI ĐÂY

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Có thể bạn quan tâm

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí

    tổng đài tư vấn 18006805 miễn cước
    nhắn tin zalo tiểu đêm