Đi tiểu trên 3 lần/đêm có nguy hiểm không?


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 212

Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 213

Tôi là Đinh Mạnh Văn, 58 tuổi, Hồ Chí Minh. Khoảng 1 năm gần đây tôi hay bị đi tiểu đêm, có hôm đi 2 lần/đêm, có những hôm đi tận 3-4 lần/đêm mặc dù tôi đã nhịn uống nước, không dám ăn canh buổi tối. Tôi đang rất lo không biết đi tiểu đêm như vậy có nguy hiểm gì không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Giải đáp:

Chào chú Đinh Mạnh Văn!

Tiêu chuẩn về số lần đi tiểu để có một cơ thể khỏe mạnh đó là mỗi ngày đi 8 lần; mỗi lần khoảng 300 ml, tổng không quá 3000 ml/ ngày. Số lần đi tiểu nhiều nhưng lượng nước tiểu ít, khả năng bàng quang hoặc niệu đạo có vấn đề. Số lần đi tiểu nhiều, mà lượng nước tiểu cũng cũng không ít, có khả năng là do quá trình trao đổi chất, mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh đa tiểu (tiểu nhiều). Con số tốt nhất là tiểu 8 lần/ngày trong đó buổi sáng 7 lần, tiểu đêm 1 lần là hợp lý nhất.

Đi tiểu trên 3 lần/đêm có nguy hiểm không?
Đi tiểu trên 3 lần/đêm có nguy hiểm không?

Nhưng trong trường hợp của chú chia sẻ là đi trên 2 lần/ đêm và được sếp vào bệnh lý đi tiểu đêm nhiều lần. Tiểu đêm nhiều lần không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn là mối nguy hiểm cho sức khỏe, tiểu đêm làm tăng nguy có ung thư bàng quang, suy thận, đột quỵ,…Vì thế ngay khi có bệnh, thì chú nên điều trị ngay, tránh để bệnh tiến triển xấu đi gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để được tư vấn cụ thể hơn về hướng điều trị, chú vui lòng gọi điện đến tổng đài 1800.6805 để được các dược sĩ tư vấn giải đáp các thắc mắc ạ.

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Bạn cũng có thể thích

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí