Mất ngủ vì đi tiểu đêm nhiều lần – phải làm thế nào?


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 212

Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 213

Đi tiểu đêm nhiều lần là tình trạng bệnh lý khá phổ biến trong xã hội thời nay. Một người được xem là mắc tình trạng tiểu đêm khi phải thức dậy nhiều lần trong một lần chỉ để vào nhà vệ sinh. Chứng bệnh này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến giấc ngủ, thậm chí người bệnh thức trắng đêm chỉ vì đi tiểu quá nhiều lần.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần?

Bạn thường xuyên thức dậy vào đêm chỉ để đi tiểu? Vậy tiểu đêm 1 lần? 2 lần? Hay nhiều lần hơn thế? Liệu tình trạng này có nguy hại hay không và tiểu nhiều về đêm do những nguyên nhân nào gây ra?

Theo như các chuyên gia, thì tiểu nhiều về ban đêm không nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh thường chỉ ảnh hưởng dẫn đến công việc, cuộc sống và tâm lý cho người khác mắc.

Đi tiểu đêm nhiều lần gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe
Đi tiểu đêm nhiều lần gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe

Do vậy, với những người cao tuổi thì không nên chủ quan một chút nào. Với triệu chứng tiểu đêm. Đây có thể là yếu tố nguy cơ khiến bạn găp phải những chứng bệnh nguy hiểm hơn như đột quỵ, tai biến. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được các chuyên gia giải thích như sau:

Thứ nhất, khi thức dậy để đi tiểu thì các cơ quan thương đang mơ màng, dễ chấn động và có thể phản ứng không kịp thời.

Thứ hai, những người cao tuổi có nguy cơ loãng xương cao hơn người bình thường. Chính vi vây, họ dễ trượt ngã ngay trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh

>> Xem thêm: tại sao tiểu đêm ảnh hưởng đến người già?

Nhiều người thường coi tiểu đêm là phần bình thường của quá trình lão hóa. Hoặc tác dụng phụ của các tình trạng bệnh lý khác, do đó không tìm cách điều trị.  Tuy nhiên, tiểu đêm thường kéo dài có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng tiểu đêm nhiều lần, có thể là sinh lý như uống nước trước khi đi ngủ, sử dụng nhiều chất kích thích bàng quang, dùng thuốc có tác dụng lợi niệu… hoặc cũng có thể là những nguyên nhân bệnh lý như viêm bàng quang, đái tháo đường, bệnh lý thần kinh, táo bón,…

Điều đặc biệt là những nguyên nhân này đều có điểm chung là gây rối loạn chức năng bàng quang, khiến cho bàng quang tăng hoạt động quá mức.

Bình thường, khi các cơ bàng quang khỏe thì bàng quang có thể chứa đựng từ 400 – 620ml nước tiểu. Tuy nhiên, khi các cơ suy yếu, lượng nước tiểu trong bàng quang mới chỉ 100 -150ml là cơ thể đã có cảm giác mắc tiểu hoài, muốn vào nhà vệ sinh ngay lập tức, gây ra không ít cho những rối loạn tiểu tiện “Dở khóc dở cười”, trong khi đó có tình trạng hay tiểu đêm.

Đi tiểu đêm nhiều lần có thể do cơ sàn chậu yếu
Đi tiểu đêm nhiều lần có thể do cơ sàn chậu yếu

Vậy làm thế nào để nhận biết được triệu chứng tiểu đêm nhiều lần?

Bình thường, tần suất đi tiểu của một người khỏe mạnh là 5 – 7 lần trong ngày (trong đó 4 – 6 lần vào ban ngày và 1 lần vào ban đêm).

Chính vì thế, khi tần suất đi tiểu của bạn nhiều hơn thì hẳn là cơ thể đang có vấn đề.

Đặc biệt, khi các chuyên gia cho biết, hầu hết mọi người có thể nghỉ ngơi liên tục trong vòng 6 – 8 tiếng mà không cần phải thức dậy để có thể đi tiểu, do cơ thể có cơ chế “nghỉ”. Do đó, khi bạn thức dậy nhiều hơn một lần chỉ để đi tiểu thì bạn đang mắc chứng tiểu đêm nhiều lần.

Những người mắc chứng tiểu đêm thì rất có khả năng có những triệu chứng khác như tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp, són tiểu ra quần không kiểm soát được.

>> Xem thêm: Lý giải về nguyên nhân tại sao bạn thường xuyên đi tiểu đêm nhiều lần!

Có một nỗi ám ảnh mang tên đi tiểu đêm nhiều lần

Tiểu đêm không phải là một căn bệnh nguy hiểm tính mạng, tuy nhiên, những ảnh hưởng của căn bệnh này lên cuộc sống, công việc và đặc biệt là tâm lý lại không hề thua kém bất kỳ căn bệnh nào.


Đi tiểu đêm nhiều lần làm xáo trộn giấc ngủ

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong hoat động thể chất và tinh thần của mỗi người. Ngủ ít hơn và hiệu quả giấc ngủ thấp có thể là yếu tố nguy cơ làm chức năng thể chất kém, béo phì, tiểu đường và những bệnh lý tim mạch. Không chỉ vậy, chất lượng cuộc sống của những đối tượng này còn bị ảnh hưởng rất nhiều. Một nghiên cứu ở hoa kỳ trên 1214 phụ nữ chi ra rằng, tiểu đêm có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của hầu hết những đối tượng này(khoảng 80%).

 Ngủ càng ít, chúng ta càng mệt mỏi, và ảnh hưởng không nhỏ đến công việc ngày hôm sau. Các báo cáo chỉ ra rằng, những người không đảm 

Giúp làm giảm tiểu nhiều thận yếu, giúp khỏe thận với TPBVSK Thận Khí Khang GOLD

Thận Khí Khang GOLD có thành phần chính từ các dược liệu Cây Cẩu Tích, Đỗ Đen và Hà Thủ Ô Đỏ, Cối xay, Quế chi, giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần cho người hay bị tiểu đêm nhiều lần, đau mỏi ngang thắt lưng do chức năng thận kém.

Từ 100% dược liệu Việt Nam giúp bổ trợ Đi tiểu đêm nhiều lần
Từ 100% dược liệu Việt Nam giúp bổ trợ Đi tiểu đêm nhiều lần
Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt

Thận Khí Khang Gold được chiết xuất từ 100% dược liệu Việt Nam, và sản xuất tại nhà máy hiện đại đạt chuẩn GMP (tiêu chuẩn thực hành tốt trong sản xuất). Người bệnh nên sử dụng liệu trình từ 2-3 tháng để đạt hiệu quả tốt, uống mỗi ngày 4 viên trước khi đi ngủ.

Hãy dành 2 phút gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được các dược sỹ tư vấn chi tiết về bệnh lý và cách giúp giảm tiểu đêm, giảm đau mỏi ngang thắt lưng, giúp khỏe thận, phòng nguy cơ suy thận.

Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt
Uống bia đi tiểu nhiều thận yếu hay tốt

>> Tìm hiểu về Thận Khí Khang GOLD – Giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thận Khí Khang GOLD tại các nhà thuốc, hãy xem TẠI ĐÂY

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Bạn cũng có thể thích

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí