Bị đi đái nhiều có phải thận yếu không? Và 1 số triệu chứng thận yếu


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 212

Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 213

Đi đái nhiều có phải thận yếu ? Đi đái thế nào được coi là bình thường? Cũng có rất nhiều người gặp phai tình trạng tiểu nhiều và  đang hoang mang không biết mình có mắc bệnh gì không. Vậy vui lòng cùng nghe lời giải thích qua bài viết dưới đây

Đi đái nhiều có phải thận yếu
Đi đái nhiều có phải thận yếu

Đi đái nhiều có phải thận yếu?

Thận có vai trò lọc máu và bài tiết các chất thải ra ngoài cơ thể. Trung bình một ngày đêm người khỏe mạnh bình thường thận bài tiết khoảng 1,5 lít nước tiểu.

Bàng quang chứa lượng nước tiểu thải ra, nước tiểu đi vào bàng quang qua niệu quản, thải ra ngoài bằng niệu đạo. Bàng quang đầy khoảng 300 – 400 ml nước tiểu sẽ gây phản xạ kích thích làm chúng ta có cảm giác buồn đi đái.

Do đó trung bình một ngày đêm tần suất đi tiểu bình thường là 5 – 6 lần mỗi lần khoảng 300 ml, cứ cách 3h lại đi tiểu một lần.

Tính riêng mỗi tần suất và lượng nước tiểu thì chưa đủ để đánh giá được chức năng thận là tốt hay yếu.

Đi đái nhiều có phải thận yếu ảnh hưởng bàng quang, cơ thắt ngoài đường tiết niệu, và ảnh hưởng đến vùng xương cùng của tủy sống
Đi đái nhiều có phải thận yếu ảnh hưởng bàng quang, cơ thắt ngoài đường tiết niệu, và ảnh hưởng đến vùng xương cùng của tủy sống

Đi đái nhiều có phải thận yếu nguyên nhân do đâu

Thận hoạt động bình thường với số lần đi đái 5 – 6 lần một ngày, đến đây bạn sẽ lo lắng rằng mình tiểu nhiều có phải thận yếu.  Bạn cần chú ý một số yếu tố ảnh hưởng đến tần suất và số lượng nước tiểu hàng ngày:

 • Uống nước nhiều đi tiểu nhiều: : Lượng nước hàng ngày mình đi nhiều hơn thì tần suất đi tiểu sẽ nhiều hơn bình thường. Theo chuyên gia thì mỗi ngày nên uống khoảng 2 lít nước để đủ cho cơ thể hấp thu và tạo nước tiểu thải trừ các chất cặn bã. Lượng nước tiêu thụ vào nhiều hơn, thận sẽ phải làm công việc tái hấp thu bài tiết nhiều hơn, nhận đủ lượng nước cho cơ thể còn lại sẽ đào thải ra ngoài vì thế .
 • Cách uống nước: Nước được cung cấp hàng ngày với lượng vừa đủ để hấp thu hoàn toàn vào cơ thể và thận có thể làm việc và khoảng 300 ml đổ đầy bàng quang kích thích việc đi tiểu. Khi bổ sung một lượng nước lớn trong một thời gian ngắn, nước tiểu sẽ được hình thành nhanh và tăng số lần đi đái nhiều lên
 • Thời tiết: Trời lạnh đi tiểu nhiều lần do lượng nước bốc hơi qua da hầu như không có do lỗ chân lông co lại để giữ nhiệt dẫn đến việc thải trừ qua đường tiểu tăng lên vì thế vào mùa đông chúng ta thường đi tiểu nhiều hơn.
 • Một số loại thuốc tây, đông y tác dụng lợi tiểu cũng là nguyên nhân khiến đi tiểu nhiều hơn bình thường.
 • Yếu tố thần kinh, hocmon ảnh hưởng đến cảm giác buồn đi tiểu vì vậy các bệnh tổn thương về thần kinh, thiếu hocmon vỏ thượng thận ADH (bệnh Addison) đều làm bệnh nhân đi tiểu nhiều.
 • Những bệnh lý về rối loạn chuyển hóa như tiểu đường làm thận phải làm việc nhiều để đào thải lượng đường tăng trong máu.
 • Khi thận có những tổn thương về thực thể hoặc chức năng như các bệnh lý suy thận, viêm cầu thận hay thận yếu do tuổi già hoặc bệnh lý cũng dẫn đến hoạt động chức năng của thận không còn được như bình thường ảnh hưởng đến lượng nước tiểu thải ra.

Đi đái nhiều có phải thận yếu 03
Đi đái nhiều có phải thận yếu
 • Một số bệnh về bàng quang, niệu quản cũng ảnh hưởng đến việc cơ thể đào thải nước tiểu, viêm bàng quang, bàng quang bị kích thích cũng dẫn đến đái nhiều.
 • Bệnh u xơ phì đại tiền liệt tuyến, viêm tiền liệt tuyến cũng gây nên hiện tượng đi đái nhiều.

Đi đái nhiều có phải thận tốt hay yếu?

Thận yếu tiểu nhiều đúng hay sai cần phải phân tích tần suất và lượng nước tiểu của bạn như thế nào và các yếu tố tác động.

Mỗi ngày bạn đi tiểu trên 10 lần, mỗi lần tiểu rất ít, lúc nào cũng buồn tiểu, không có bệnh lý nào ngoài thận thì có lẽ bạn đã mắc chứng thận yếu đi tiểu nhiều.

Tuy nhiên để kết luận chức năng thận của bạn có bình thường không thì cần đến những xét nghiệm máu và nước tiểu khác.

Bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc cho bạn câu hỏi đi đái nhiều có phải thận yếu? Khi có những biểu hiện rối loạn tiểu tiện như đi đái nhiều hơn bình thường bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán phân biệt các bệnh lý liên quan.

Giúp làm giảm tiểu đêm, giúp khỏe thận với TPBVSK Thận Khí Khang GOLD

Thận Khí Khang GOLD có thành phần chính từ các dược liệu Cây Cẩu Tích, Đỗ Đen và Hà Thủ Ô Đỏ, Cối xay, Quế chi, giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần cho người hay bị tiểu đêm nhiều lần, đau mỏi ngang thắt lưng do chức năng thận kém.

Thận Khí Khang Gold được chiết xuất từ 100% dược liệu Việt Nam, và sản xuất tại nhà máy hiện đại đạt chuẩn GMP (tiêu chuẩn thực hành tốt trong sản xuất). Người bệnh nên sử dụng liệu trình từ 2-3 tháng để đạt hiệu quả tốt, uống mỗi ngày 4 viên trước khi đi ngủ.

Hãy dành 2 phút gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được các dược sỹ tư vấn chi tiết về bệnh lý và cách giúp giảm tiểu đêm, giảm đau mỏi ngang thắt lưng, giúp khỏe thận, phòng nguy cơ suy thận.

>> Tìm hiểu về Thận Khí Khang GOLD – Giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thận Khí Khang GOLD tại các nhà thuốc, hãy xem TẠI ĐÂY

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Bạn cũng có thể thích

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí