Cảnh báo: người Tiểu Đêm từ 2 lần mà đi khám không ra bệnh, có nguy cơ SUY THẬN – CHẠY THẬN cao hơn người bình thường 85%


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 212

Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 213

Người bị tiểu đêm từ 2 lần nhiều khi đi khám chức năng thận các chỉ số chưa xuất hiện bất thường nhưng là triệu chứng cảnh báo có thể diễn tiến từ từ tới suy thận. Vậy tại sao?

Theo thống kê và công bố của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới về chức năng thận:

 • Trên 70 tuổi nếu bạn đi tiểu 1 lần/1 đêm đó là dấu hiệu bình thường. Vì tuổi bạn đã cao và chức năng thận đến độ tuổi này đã bị suy giảm. Nhưng nếu bạn đi tiểu đêm từ 2 lần thì cảnh báo chức năng thận đã suy yếu.
 • Từ 60 đến 70 tuổi nếu bạn đi tiểu 1 lần vào ban đêm điều này cho thấy chức năng thận của bạn đã bị suy yếu trước tuổi.
 • Từ 40 đến 60 tuổi nếu bạn đi tiểu từ 1 lần vào ban đêm chứng tỏ thận bạn đã yếu, nếu tiểu đêm từ 2 lần cho thấy chức năng thận ở mức đáng cảnh báo và bạn cần phải chăm lo cho sức khỏe của thận ngay bây giờ, kẻo là con đường nhanh nhất dẫn đến suy thận.
Tiểu đêm là triệu chứng cảnh báo chức năng thận suy yếu, có nguy cơ suy thận
Tiểu đêm là triệu chứng cảnh báo chức năng thận suy yếu, có nguy cơ suy thận

Hiểu bệnh vì sao đi tiểu đêm từ 2 lần/đêm là biểu hiện của chức năng thận suy giảm và nguy cơ suy thận

Anh Hải 40 tuổi làm nghề lái taxi. Trong một lần chở khách đi khám bệnh về, anh được biết đến câu chuyện của bác Bảo ở Ba Vì, Hà Nội. Năm đó, bác Bảo vừa tròn 60 tuổi và bị suy thận cuối độ 2 mà nguyên nhân rất đơn giản làm anh không khỏi giật mình.

Bác Bảo chia sẻ: “Tôi không ngờ mình lại bị suy thận khi dấu hiệu đến rất đơn giản khiến tôi không hề để ý. Khi tôi 50 tuổi, tôi thỉnh thoảng đi tiểu 1 lần vào ban đêm. Sau khoảng 3 năm tần suất đi tiểu của tôi tăng lên 2 lần/1 đêm. Như cái đồng hồ báo thức, cứ đến giờ là tôi bật dậy đi tiểu rồi lại vào ngủ tiếp. Tôi cũng lo lắng, đi khám chức năng thận thì không sao, chỉ số CREATININ bình thường – ở mức cho phép nên nghĩ thận mình ổn, cứ kệ “sống chung với lũ thành quen à”.

Bác Bảo kể: “Cũng cố nhịn uống nước vào buổi tối, đồng thời tập luôn thói quen đi tiểu trước khi ngủ. Thế nhưng tình trạng tiểu đêm vẫn không hề thuyên giảm mấy”. Đến năm 55 tuổi, bác thấy cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu khác thường. Bác thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau ngang lưng, tóc bạc nhanh lắm, ngủ rất nhiều nhưng vẫn thấy thiếu ngủ, chân hơi phù…

Bác để ý thấy nước tiểu có màu nhạt hơn, tần suất đi tiểu vào ban đêm cũng tăng lên 4, 5 lần. Bác gầy và xanh đi trông thấy. Lo lắng, bác đi khám lại thì lúc này mới biết là mình đã bị suy thận cuối độ 2, sắp chuyển sang độ 3.

Bác nghe tin sợ, người bủn rủn, mặt mũi tái mép đọc đi đọc lại chỉ số Creatinin của mình mà hỏi ngay lại bác sĩ khám: “Trước đó tôi đi khám không ra bệnh, sao giờ bệnh nặng như thế này bác sĩ ?”

Bác sĩ đầu ngành khám cho tôi giải thích: Có triệu chứng đi tiểu từ 2 lần/1 đêm – Đó là dấu hiệu suy giảm chức năng thận rồi bác ạ, cảnh báo thận cần được chăm sóc kịp thời ngay lúc đó.

Bác cần đi khám định kì, thường xuyên thì mới phát hiện ra sớm, hơn nữa bệnh suy thận phát triển từ từ lại không rõ triệu chứng nên khó nhận biết, đến khi  khám ra các chỉ số bất thường thì thường sang giai đoạn suy thận rồi, nên ngay khi có có những dấu hiệu như tiểu đêm, đau thắt lưng… thì đã cảnh báo sớm thận suy yếu và nguy cơ “SUY THẬN” cao hơn người bình thường.

Bác Bảo hối hận vô cùng vì chủ quan, coi nhẹ từ những dấu hiệu đầu tiên, không tìm hiểu rõ bệnh để điều trị sớm bệnh ở giai đoạn triệu chứng.

ĐỪNG CHỦ QUAN >>> Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần đã đi khám mà không ra bệnh hãy đặt câu hỏi để được chuyên gia tư vấn TẠI ĐÂY ! 

Khi đi khám chỉ số Creatinin máu cho biết mức độ suy thận

Tiến sĩ, BS Phạm Hưng Củng (Nguyên vụ trưởng vụ Y học cổ truyền – Bộ Y tế) cho biết: “Chứng tiểu đêm nhiều lần thường bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Triệu chứng của các bệnh liên quan đến thận ngoài xuất hiện chứng tiểu đêm, thường kèm theo một số biểu hiện như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục vào cả ngày lẫn đêm. Nguyên nhân hàng đầu gây chứng tiểu đêm là do chức năng lọc và tái hấp thu nước ở thận bị suy giảm”.

Chỉ số creatinin phản ánh mức độ suy thận nặng – nhẹ

Khi đi khám, bác sĩ sẽ đọc chỉ số Creatinin để kết luận mức độ suy thận, chỉ số Creatinin trong máu sẽ phản ánh về chức năng của thận và chẩn đoán tình trạng suy thận.

Các chỉ số này chỉ bất thường khi đã bị bệnh suy thận, ở giai đoạn thận suy yếu thì các chỉ số chưa thể hiện rõ dệt. Bác sĩ vẫn khuyến cáo: đối với bệnh thận nên chữa từ những triệu chứng đầu tiên, những dấu hiệu bất thường, trước khi bệnh diễn biến nặng hơn – vì ở giai đoạn hình thành bệnh suy thận thì gần như không chữa khỏi được nữa rồi. Bởi suy thận xác định chữa là dùng thuốc cả đời, hoặc nặng là chạy thận nhân tạo rất rủi ro cho bệnh nhân, tốn thời gian, tiền bạc và công sức của người bệnh.

GS Nguyễn Nguyên Khôi, Nguyên trưởng khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai khuyến cáo: Rất nhiều trường hợp đi tiểu đêm nhiều lần nhưng đi khám thận vẫn bình thường. Nguyên nhân là do thận có thể hoạt động bình thường tới lúc chỉ còn 15%. Các triệu chứng của bệnh suy thận khi đó cũng không rõ ràng để có thể nhận biết, và thông thường Triệu chứng đầu tiên có thể nhận biết được chức năng thận suy yếu là chứng đi tiểu đêm nhiều lần, đau lưng mỏi gối và người hay mệt mỏi.

Tiểu đêm kèm dấu hiệu bệnh THẬN YẾU – cảnh báo nguy cơ suy thận cao hơn người bình thường

GS Nguyễn Nguyên Khôi chia sẻ thêm: “Bệnh suy thận thường xảy ra đột ngột và phát triển từ từ. Bệnh tiến triển chậm và thường không xuất hiện triệu chứng rõ rệt cho tới khi đã ở tình trạng nặng. Vì vậy, mỗi người cần phải khám và theo dõi sức khoẻ định kỳ cũng như chú ý tới những bất thường khi đi tiểu như tiểu đêm nhiều lần, tiểu nhiều hơn 8 lần vào ban ngày, và hơn 2 lần vào ban đêm để đảm bảo phát hiện bệnh sớm nhất và điều trị kịp thời.”

Đa phần những dấu hiệu của bệnh thận khi thể hiện rõ rệt thì người bệnh mới phát hiện ra, một số dấu hiệu cảnh báo Thận yếu đã tiến triển tới Suy Thận thường gặp, người bệnh cần phải tìm cách cải thiện ngay:

 • Tiểu nhiều cả đêm lẫn ngày (đi tiểu đêm từ 2 lần và tiểu ngày hơn 8 lần)
 • Đau vùng ngang thắt lưng
 • Chân tay lạnh
 • Tóc bạc nhanh và sớm
 • Sinh lý suy giảm
 • Hơi thở có mùi amoniac
 • Nôn và buồn nôn
 • Mệt mỏi, ngứa
 • Phù

Bí quyết giảm đi tiểu đêm và hồi phục ngay chức năng thận sau 30 ngày tại nhà

Đối với nhóm bệnh liên quan tới chứng Thận yếu, Thận hư kèm các triệu chứng như Tiểu đêm nhiều lần, Đau mỏi ngang thắt lưng, Chân tay lạnh, Tóc bạc sớm, Suy giảm sinh lý, Mệt mỏi xanh xao, Mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc…, người bệnh có thể tìm hiểu thêm về cây Cẩu tích rất được ưa dùng để bổ thận, giúp khỏe thận lâu dài, an toàn. Cây cẩu tích sống ở trong rừng, có vị ngọt đắng tính ấm, là dược liệu tướng quân giúp bổ cả thận dương và thận âm, nhu dưỡng bàng quang, mạnh gân cốt, giúp phục hồi chức năng cho người suy giảm chức năng thận, giảm đau ngang thắt lưng ở người thận yếu.

Ngoài ra Cẩu tích được kết hợp với Đỗ đen (bổ khí huyết, bổ thận, chữa thận hư yếu, suy nhược, thiếu máu, giúp phục hồi chức năng cho người thận yếu thận hư) và Hà thủ ô đỏ(bồi bổ khí huyết giúp thận tinh khỏe mạnh, bổ thận gấp 3 lần khi dùng riêng từng vị thuốc – thì tạo thành bộ 3 cây thuốc Nam có tác dụng rất tốt cho việc bổ thận từ từ – khỏe thận từ trong ở người THẬN HƯ – THẬN YẾU. Hiện tại trên thị trường có sản phẩm Thận Khí Khang GOLD ở dạng viên nén thảo dược kết hợp 3 cây thuốc trên cùng với Quế chi và Cối xay giúp tăng cường chức năng bổ thận, giúp khỏe thận cho người thận yếu, thận hư.

   Bộ 3 cây thuốc Nam giúp gấp 3 tác động quá trình phục hồi thận

 Do tính tiện dụng, việc sử dụng những sản phẩm được sản xuất dưới dạng viên nén tại nhà máy hiện đại, uy tín và dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên được nhiều người bệnh tin tưởng và sử dụng rộng rãi. Người thận yếu kèm các triệu chứng trên thường ưa dùng Thận Khí Khang GOLD với thành phần từ cây Cẩu tích, Đỗ đen và Hà thủ ô đỏ.

Các cây thuốc Nam Cẩu tích, Hà thủ ô đỏ, Đỗ đen, Cối xay… có trong sản phẩm Thận Khí Khang GOLD được đầu tư vùng trồng dược liệu tại Việt Nam (Quảng Ninh, Hòa Bình, Huế…) và trồng theo phương pháp HỮU CƠ (Organic) – dùng cây cỏ ủ mục làm phân bón, tuyệt đối không dùng hóa chất, và được phơi sấy theo quy trình an toàn, và sản xuất tại nhà máy ĐẠT chuẩn GMP (nhà máy công nghệ dược phẩm Lotus, KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội), giúp đảm bảo hàm lượng dược chất cao nhất, đảm bảo công dụng sản phẩm và an toàn, lành tính khi tới tay người dùng.

Thận khỏe sẽ giúp giảm các triệu chứng thận yếu, cũng như tăng cường chất lượng tinh trùng tốt cho sinh lý và sinh sản – con cái khỏe mạnh hơn ở người trong độ tuổi lập gia đình và sinh con. Đối với người Trung Niên thì thận sẽ giúp điều hòa khí huyết, cơ thể dẻo dai, phòng chống các bệnh suy thận dẫn đến chạy thận nhân tạo. Đối với người Cao Tuổi, khi Thận-Khí khỏe thì tóc và da, thính giác và khứu giác đều tốt, giúp sống vui khỏe và sống thọ hơn.

Sản phẩm Thận Khí Khang GOLD giúp bổ cả thận âm và thận dương, giúp phục hồi quá trình hư tổn của thận, tác động kép vừa vào nguyên nhân gốc của bệnh, vừa giảm nhanh các chứng tiểu đêm, đau lưng, mất ngủ… Giúp BỔ THẬN từ trong – Khỏe thận bền lâu.

SẢN PHẨM UY TÍN ĐƯỢC  ĐƯỢC BÁN TẠI CÁC NHÀ THUỐC LỚN TRÊN TOÀN QUỐC.

Nếu bạn đang tiểu đêm nhiều lần kèm dấu hiệu THẬN SUY YẾU hãy dành 2 phút để gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được tư vấn chi tiết từ các dược sĩ chuyên môn.

>> Tìm hiểu về Thận Khí Khang GOLD – Giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thận Khí Khang GOLD tại các nhà thuốc, hãy xem TẠI ĐÂY

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Bạn cũng có thể thích

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí