Bấm huyệt chữa tiểu đêm nên hay không?


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 212

Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/phongtaiphattieudem.com/phongtai/themes/publisher/includes/func-review-rating.php on line 213

Trong y học cổ truyền bệnh lý tiểu đêm được cho rằng là chân âm bất túc, khí dương suy yếu ảnh hưởng đến bài tiết của thận và khí hóa bàng quang. Bấm huyệt sẽ tập trung tác động vào tạng thận và bàng quang, làm nâng cao chức năng của nó, cải thiện bệnh.

Bấm huyệt trị tiểu đêm

Tiểu đêm là bệnh lý rối loạn tiểu tiện thường phổ biến ở người cao tuổi. Bệnh xuất phát từ một vài bệnh lý hoặc một vài nguyên nhân như tuổi cao, thói quen lối sống hàng ngày, sử dụng các chất kích thích như rượu bia,…

Trong y học cổ truyền, tiểu đêm thuộc chứng dạ niệu. Gây ra do chân âm bất túc, khí dương suy yếu làm ảnh hưởng tới điều tiết của thận và khí hóa của bàng quang. Biện pháp bấm huyệt là một trong những biện pháp phổ biến để chữa tiểu đêm trong y học cổ truyền.

Tuy vậy, bấm huyệt trị bệnh tiểu đêm chỉ có tác dụng tốt do bệnh tiểu đêm xuất phát từ các nguyên nhân thông thường. Trường hợp mắc bệnh do bệnh lý do thận và bàng quang thì không thể.

tieudem

> Gọi 18006805 hoặc để lại số điện thoại để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận và các dược sĩ TẠI ĐÂY

Cách bấm huyệt trị tiểu đêm

1. Xoa bóp trước khi bấm huyệt trị tiểu đêm

Trước khi bấm huyệt trị tiểu đêm nên thực hiện các động tác xoa bóp để làm nóng cơ thể giúp thúc đẩy tuần hoàn máu:

 • Xoa xát thắt lưng: Ngồi thẳng, thả lỏng người, sau đó vòng tay ra sau lưng, nắm tay lại và dùng mu bàn tay xoa xát nhẹ nhàng lên – xuống từ chỗ hõm dưới xương sườn 12 tới xương mào chậu. Lặp lại động tác từ 30-50 lần. Xoa xát vùng thắt lưng có tác dụng ích thận, điều hòa tiết niệu, nâng cao vai trò cố tinh sáp niệu.
 • Xoa bụng dưới: Nằm ngửa, dùng lòng bàn tay xoa theo chiều kim đồng hồ vùng bụng từ dưới rốn đến bờ trên xương mu. Động tác xoa bóp này giúp nâng cao trương lực cơ điều hòa và sự khí hóa của bàng quang.

 

> Gọi 18006805 hoặc để lại số điện thoại để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận và các dược sĩ TẠI ĐÂY

2. Quy trình bấm huyệt trị tiểu đêm

 • Huyệt Thận du: Nằm dưới gai sống thắt lưng 2, đo ngang ra 1,5 thốn là vị trí huyệt. Bấm huyệt Thận du có tác dụng rót kinh khí vào tạng Thận; được sử dụng trong điều trị tiểu đêm, tiểu dầm, thận viêm…
 • Huyệt Khí hải: nằm dưới rốn 1,5 thốn. Bấm huyệt này giúp bổ toàn thân, khắc phục được chân khí hư, ngũ tạng hư, tiểu nhiều lần…
 • Huyệt Trung cực: tại vị trí thẳng dưới rốn 4 thốn và trên huyệt Khúc cốt 1 thốn. Bấm huyệt này lợi cho bàng quang; trị được tiểu dầm, tiểu bí, viêm nhiễm đường tiểu, hố khung chậu viêm, thận viêm.
 • Huyệt Thừa tương: nằm trên đường bổ dọc giữa hàm dưới, tại đáy chỗ lõm ở dưới và giữa môi dưới. Day ấn huyệt Thừa tương giúp điều hòa  Âm Dương nghịch khí.
 • Khúc cốt: nằm ở chỗ lõm tại chính giữa bờ trên xương mu, dưới lỗ rốn 5 thốn. Đây là huyệt chủ trị viêm bàng quang, tiểu khó, tiểu bí, tiểu nhiều…
 • Di niệu: ở mặt trong cẳng chân, đo thẳng từ đỉnh mắt cá trong lên 4 thốn là vị trí huyệt (trên huyệt Tam âm giao 1 thốn). Huyệt này chủ trị tiểu dầm.
 • Dạ niệu: tại vị trí dưới rốn 4,5 thốn đo ngang ra mỗi bên 1 thốn. Bấm huyệt này có tác dụng trị tiểu dầm, tiểu đêm.
 • Tam âm giao: nằm trên đỉnh mắt cá chân trong 3 thốn, là huyệt hội tụ của 3 kinh Can, Tỳ, Thận. Huyệt Tam âm giao trị được tiểu vặt, tiểu bí.

Mỗi lần bấm huyệt hãy day mỗi huyệt khoảng 3-5 phút với lực mạnh dần rồi từ từ thả ra.

tieudem

> Gọi 18006805 hoặc để lại số điện thoại để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia bệnh thận và các dược sĩ TẠI ĐÂY

Một vài lưu ý khi bấm huyệt trị tiểu đêm

 • Không bấm vùng huyệt đang có vết thương hay vùng vùng da bị viêm nhiễm, bầm tím.
 • Xác định đúng vị trí huyệt, tác động lực vừa đủ so với sức chịu đựng của người bệnh.
 • Không được phép bấm huyệt cho người đang mang thai.
 • Cần thực hiện bấm huyệt đều đặt 1-2 lần/ngày và thực hiện đều đặn từ 15-20 ngày.
 • Nên bấm huyệt vào sáng sớm thức dậy hoặc buổi tối trước khi ngủ.
 • Cân bằng chế độ ăn, chế độ sinh hoạt, lối sống.

Thận Khí Khang GOLD – sản phẩm uy tín hàng đầu cho người tiểu đêm nhiều lần do thận yếu – thận hư

Thận Khí Khang GOLD được làm hoàn toàn từ cây thuốc Nam được trồng tại các vùng thảo dược của Việt Nam theo phương pháp HỮU CƠ (Organic) – chỉ sử dụng cây cỏ ủ mục làm phân bón, rất an toàn, lành tính và phù hợp với cơ địa người Việt Nam và nằm trong số ít sản phẩm được Bộ Y Tế chứng nhận 100% thảo dược Việt Nam trên vỏ hộp. Bên cạnh đó, Thận Khí Khang GOLD cũng được sản xuất tại nhà máy hiện đại ĐẠT chuẩn GMP giúp đảm bảo hàm lượng dược chất cao nhất, đảm bảo hiệu quả công dụng sản phẩm cũng như an toàn cho người sử dụng.

Bạn có muốn được giảm chứng tiểu đêm, vui khỏe trở lại, hãy gọi ngay cho chuyên gia bệnh thận tại số 18006805 (miễn phí) để được tư vấn cụ thể về bệnh lý và liệu trình.

>> Tìm hiểu về Thận Khí Khang GOLD – Giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần TẠI ĐÂY

> Để tìm mua Thận Khí Khang GOLD tại các nhà thuốc, hãy xem TẠI ĐÂY

mua tại nhà thuốc
đặt mua trực tuyến

  Đăng ký tư vấn

  Tiểu đêm từ 2 lần trở lên, đau ngang thắt lưng do thận hư, thận yếu

  1800.6805
  Facebook
  Zalo

   Trắc nghiệm về chức năng thận của bạn

   Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?

   Bạn có đang gặp phải các bệnh lý sau?

   Bạn đang có những thói quen nào?

   Bạn cũng có thể thích

   Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe THẬN KHÍ KHANG GOLD chính hãng - giao hàng miễn phí